Giá Vàng Tụt Dốc Không Phanh Trong 2 Tuần, Đồng Đô La Tăng Giá

Giá vàng sụt giảm vào sáng thứ Ba (04/05) tại châu Á sau khi chạm mức cao kỷ nhất trong hơn 2 tháng của phiên trước đó. Đồng Đô la mạnh lên và các nhà đầu tư đang lạc quan về xu hướng giao dịch sắp tới.

gia-vang-tut-doc-khong-phanh-trong-2-tuan-dong-do-la-tang-gia
VTrade

08:53, 04/05/2021

133

VIEW

Nội Dung

Giá vàng sụt giảm vào sáng thứ Ba (04/05) tại Châu Á sau khi chạm mức cao kỷ nhất trong hơn 2 tháng của phiên trước đó. Đồng Đô la mạnh lên và các nhà đầu tư đang lạc quan về xu hướng giao dịch sắp tới.

Giá Vàng Tụt Dốc Không Phanh Trong 2 Tuần, Đồng Đô La Tăng Giá

Vàng tương lai giảm 0,19% xuống 1788,35 USD lúc 12:29 PM ET (4:29 AM GMT). Trong khi đó, bạc giảm 0,5% và bạch kim giảm 0,1%, palađi tăng 0,2%.

 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ đang dần phục hồi từ COVID-19. Ông cũng nhấn mạnh tiến trình phục hồi không đồng đều giữa các cộng đồng chủng tộc khác nhau, trước khi Fed công bố một nghiên cứu về tác động của COVID-19 lên người dân.

 

Ở những nơi khác, Ngân hàng Trung ương Canada có thể bắt đầu tăng lãi suất trước Fed. Điều này đã giúp đồng Đô la Canada tăng giá, nhưng các chu kỳ thắt chặt trước đó cho thấy mức tăng này có thể không duy trì được lâu. Ngân hàng trung ương Anh và Ngân hàng trung ương Na Uy sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng của họ vào thứ Năm.

 

Hoa Kỳ cũng phát hành Chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM thấp hơn dự kiến ​​vào thứ Hai. Con số đạt 60.7 cho tháng Tư. Sự thiếu hụt đầu vào so với nhu cầu bị dồn nén khi tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 tăng và các biện pháp kích thích hơn nữa của Hoa Kỳ được cho là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm bất ngờ của chỉ số này.

Bài viết liên quan


Cùng chủ đề