Đăng kíĐăng Nhập

VTrade

Bài viết của VTrade

Phân tích forex và hàng hóa theo góc nhìn đồ thị P&F - Ngày 24/05

Ngày hôm nay thì tin tức thị trường sẽ xoay quanh việc chủ tịch Fed - ông Powell phát biểu và PMI của Đức, anh em lưu ý để có những phương án phù hợp!
Như thường lệ, mời anh em cùng xem thị trường đã điều chỉnh đủ để chúng ta có thể giao dịch hay chưa?

1. Đồ thị RRG:


upload_2022-5-24_7-9-49.


Đà phục hồi của các đồng tiền G10 đang khá mạnh, cho thấy khả năng đồng USD có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới. Những anh em lướt sóng trong ngày có thể lấy chiến lược bán khống USD làm chiến lược chủ đạo trong tuần này!

2. XAU/USD:


upload_2022-5-24_7-10-58.Giá Vàng, mặc dù vẫn đang ở trong xu hướng giảm nhưng cột đảo chiều (Cột X) đang khá mạnh và gần bằng với cột O bên cạnh. Tạm thời thì mình đã đóng toàn bộ lệnh sell Vàng. Chúng ta hãy quan sát thêm 1 thời gian nữa, và có thể sẽ bán khống nếu các tín hiệu phù hợp xuất hiện!

3. EUR/USD:


upload_2022-5-24_7-14-9.Cặp tỷ giá đã tiếp tục đà phục hồi và áp sát đường Kháng cự giảm. Công việc của chúng ta khá đơn giản, đó là chờ giá và đường xu hướng này gặp nhau, quan sát phản ứng của hành động giá tại ngưỡng này và hành động phù hợp. Mũi tên màu đỏ thể hiện cho kỳ vọng này, nhưng có thể giá sẽ tích lũy đi ngang trước khi chạm vào đường xu hướng!

4. NZD/USD:


upload_2022-5-24_7-16-17.NZDUSD đã phục hồi mạnh từ vùng quá độ. Tuy nhiên, việc giá đang nằm cách khá xa so với đường
Kháng cự giảm khiến c

0

53

11:30 - 24/05/2022


Nhịp đập vàng dầu 24/05/2022

Nhịp đập vàng dầu 24/05/2022Giá vàng đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần do sự suy yếu của đồng USD. Trong khi đó, trên thị trường nhiên liệu, giá dầu hạ nhiệt do lo ngại suy thoái.

Giá vàng đi lên do sự suy yếu của đồng USD

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (23/5) đi lên do sự suy yếu của đồng USD và những lo ngại về tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý đã bị kìm lại sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên.

Khép phiên, vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.853,70 USD/ounce. Giá đã tăng hơn 1% và đạt mức cao nhất kể từ ngày 9/5 là 1.865,29 USD trước đó trong phiên. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,3%, giao dịch ở mức 1.847,8 USD.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ bằng những đồng tiền khác.

“Khẩu vị rủi ro của các nhà giao dịch và nhà đầu tư vẫn kém. Điều này đang thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn với vàng. Các nhà đầu tư đang bắt đầu nhận ra rằng lạm phát sẽ là vấn đề dai dẳng chứ không phải chỉ trong nhất thời,” Jim Wycoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco nhận định.

Tuy nhiên, lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng trong ngày 23/5, giảm bớt sức hấp dẫn của vàng.

Vàng hiện đã có chuỗi tăng bốn ngày liên tiếp. Kim loại quý đã phục hồi từ đường hỗ trợ xu hướng giảm và đang thử ngưỡng kháng cự của đường xu hướng này. Đây là khu vực mang tính quyết định trong ngắn hạn đối với phe giá lên. Dưới đây là các mục tiêu mới nhất và các mức vô hiệu quan trọng trên biểu đồ kỹ t

0

5

09:25 - 24/05/2022


Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 23/5

Bitcoin và hầu hết các đồng altcoin lớn đều đang bật lên từ các ngưỡng hỗ trợ tức thời của chúng, mở ra cơ hội cho một đợt tăng trong ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang cố gắng phục hồi sau nhiều tuần bán tháo không ngừng. Tương tự như vậy, nền tảng phân tích on-chain Material Indicators cũng đang hy vọng thị trường tiền kỹ thuật số sẽ phục hồi trở lại, nhưng họ dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ còn tiếp tục giao dịch bên trong phạm vi hiện nay thêm một khoảng thời gian nữa trước khi có “đột phá thực sự”.

Theo dữ liệu từ Glassnode, đường trung bình động bảy ngày của khối lượng giao dịch on-chain đã đạt mức thấp nhất trong chín tháng vào ngày 23/5. Điều này cho thấy rằng hành động giá mờ nhạt của Bitcoin từ đầu năm tới này đã khiến nhiều nhà giao dịch rời bỏ thị trường.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 23/5-1

Hiệu suất thị trường tiền số. Nguồn: Coin360

Mặc dù các dấu hiệu phục hồi ngắn hạn đang dần trở nên rõ ràng hơn, nhưng việc phục hồi bền vững có thể gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ các điều kiện vĩ mô. Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã viết trong một bài đăng trên blog rằng nền kinh tế toàn cầu đang chứng kiến ​​“cuộc thử thách lớn nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai”.

Liệu Bitcoin và các altcoin có thể vượt qua các mức kháng cự gần nhất của chúng và bắt đầu một đợt tăng giá mới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin đã giữ mức hỗ trợ 28.630 USD vào ngày 20/5, cho thấy rằng phe bò đang mua vào ở các mức thấp hơn. Bên mua đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Đây là dấu hiệu đầu tiên của sự phục hồi.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 23/5-2

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu bên mua duy trì giá trên đường xu hướng giảm, giá Bitcoin có thể tăng lên đường EMA 20 ngày (tại 31.758 USD). Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách tích cực bởi vì việc giá bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng này có thể mở ra cơ hội cho giá tăng lên mức Fib thoái lui 61,8% ở 34.823 USD.

Trong kịch bản ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý tiêu cực và tiếp tục bá

0

5

09:04 - 24/05/2022


Dầu Thô Leo Thang Trong Bối Cảnh Nhu Cầu Đi Lại Tại Mỹ Tăng

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23 tháng 5, giá dầu tăng khi mở đầu phiên do nhu cầu tại Mỹ tăng. Thị trường còn được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt và đồng bạc xanh yếu đi khi Thượng Hải đang từng bước mở cửa trở lại sau hai tháng đóng cửa và tâm lý lo lắng về đà tăng trưởng toàn cầu.

dau-tho-leo-thang-trong-boi-canh-nhu-cau-di-lai-tai-my-tang

Giá dầu Brent giao sau tăng 82 xu lên 113,37 USD / thùng vào lúc 08h26 giờ Việt Nam, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 69 xu, tương đương 0,6% lên 110,97 USD / thùng. Đây là đà tăng nhẹ bổ sung cho cả hai hợp đồng dầu tiêu chuẩn.

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management cho biết: “Giá dầu được hỗ trợ khi thị trường xăng dầu vẫn thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu đi lại tại Mỹ đang tăng lên. Các nhà máy lọc dầu tại Mỹ cũng đang sẵn sàng ở chế độ “tăng tốc” sản xuất để bù đắp lại nhu cầu tại đây.” Theo truyền thống, mùa đi lại cao điểm của Mỹ bắt đầu vào tuần cuối tháng Năm và kết thúc vào Ngày Lao động vào tháng Chín. Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng khiến giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai, và như vậy, người mua nắm giữ loại tiền tệ khác sẽ được hưởng dầu giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, mức tăng đã bị giới hạn bởi những lo ngại về nỗ lực chống dịch của Trung Quốc, ngay cả khi Thượng Hải sắp mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 6. Các phong tỏa ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã ảnh hưởng đến sản lượng công nghiệp và xây dựng, thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ nền kinh tế, bao gồm việc cắt giảm lãi suất thế chấp lớn hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần trước.

Việc Liên minh châu Âu không thể đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc cấm nhập khẩu dầu từ Nga khiến giá dầu không thể tăng lên.

Liên quan tới tình trạng thiếu hụt, khan hiếm nguồn cung dầu. Hàng ngàn người đã xếp hàng để chờ mua gas phục vụ việc nấu nước và xăng dầu tại thủ phủ thương mại của Sri Lanka. Thủ tướng Ranil Wickremesinghe vẫn cảnh báo về tình trạng thiếu lương thực khi quốc đảo này phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế tàn khốc. Dòng người xếp hàng dài xuất hiện ở nhiều nơi tại Colombo, nơi có 900.000 dân, do mọi người đều có tâm lý tích trữ nhiên liệu. Nguồn hàng hầu như phụ thuộc vào nhập khẩu và hiện đang thiếu hụt.

Mohammad Shazly, một tài xế bán thời gian xếp hàng suốt ba ngày với hy vọng sẽ mua được một chút gas cho gia đình 5 người, “Chỉ có khoảng 200 bình gas được cung cấp, mặc dù nhu cầu lên tới khoảng 500 người. Hàng trăm người khác cũng đang xếp hàng với những chiếc bình rỗng bên cạnh.”

Anh Mohammad cho bi

0

7

08:19 - 24/05/2022


Vàng dầu ngược chiều nhau trong bối cảnh kinh tế toàn cầu giảm tốc

Trong phiên giao dịch ngày 24 tháng 5, giá dầu hạ nhiệt vào đầu phiên do lo ngại về suy thoái và nhu cầu tiêu thụ yếu hơn. Điều này đã vượt quá kỳ vọng về nguồn cung toàn cầu thắt chặt trong bối cảnh Trung Quốc đang hứa hẹn kích thích kinh tế sau đại dịch. Trong khi đó, Vàng tăng khi đồng USD chạm mức thấp nhất một tháng.

Vàng dầu ngược chiều nhau trong bối cảnh kinh tế toàn cầu giảm tốc

Giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 35 xu, tương đương 0,3% xuống 113,07 USD / thùng vào lúc 08h22 giờ Việt Nam. Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 giảm 36 xu, tương đương 0,3% xuống 109,93 USD / thùng. Cả hai điểm chuẩn đều giảm hơn 1 USD trước đó trong phiên.

Dầu Brent tăng 0,7% vào thứ Hai trong khi dầu WTI gần như đi ngang.

Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế hàng năm ở Davos, các chuyên gia nhận định kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều mối đe dọa đối và nguy cơ hiện hữu của một cuộc suy thoái trên toàn cầu.

Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva cho rằng, có thể suy thoái sẽ không “gõ cửa” các nền kinh tế lớn nhưng không thể loại trừ khả năng này.

Toshitaka Tazawa, một nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Các nhà đầu tư đã bán tháo vì họ kỳ vọng giá dầu cao hơn sẽ làm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu trên toàn thế giới. Nhưng những lo ngại kéo dài về nguồn cung toàn cầu thắt chặt và hy vọng về sự phục hồi nhu cầu ở Trung Quốc cũng hỗ trợ một số thị trường. Do đó, dầu Brent sẽ duy trì trong phạm vi 105-115 USD / thùng trong một thời gian.”

Người đứng đầu Tập đoàn Saudi Aramco cũng cho rằng thế giới đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung dầu, chẳng hạn như việc hầu hết các công ty còn dè chừng khi đầu tư vào lĩnh vực này vì họ phải đối mặt với áp lực năng lượng xanh, đồng thời không thể mở rộng công suất sản xuất nhanh hơn so với cam kết.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, sẽ nới rộng các khoản giảm thuế, hoãn thanh toán an sinh xã hội và trả nợ, triển khai các dự án đầu tư mới và thực hiện các bước khác để hỗ trợ nền kinh tế.

Đến nay đã gần 3 tháng khi Nga tiến hành cuộc tấn công đặc biệt vào Ukraine. Quốc gia này cũng chịu rất nhiều lệnh trừng phạt từ các quốc gia phương Tây khiến kinh tế bị suy giảm.

0

16

05:24 - 24/05/2022


Bạn nên mua Amazon ngay bây giờ hay đợi đến sau khi cổ phiếu phân tách?

Cổ phiếu Amazon đang sụt giảm rất nhiều do những thách thức trong ngành bán lẻ; tuy nhiên, cổ phiếu đang có vẻ có giá trị tốt ở thời điểm hiện tại.

Bạn nên mua Amazon ngay bây giờ hay đợi đến sau khi cổ phiếu phân tách?

Quãng thời gian vừa qua đã là một quãng thời gian thử thách đối với các nhà đầu tư Amazon.com (AMZN). Cổ phiếu đã giảm 35% trong năm và giảm khoảng 43% so với mức đỉnh lịch sử. Với động thái tăng lãi suất của Fed bắt đầu từ đầu năm nay, các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao đã bị bán tháo mạnh. Và tuần trước, báo cáo thu nhập yếu kém từ các ông lớn bán lẻ Walmart và Target dường như đã xác nhận nỗi lo tồi tệ nhất của các nhà đầu tư về ảnh hưởng của lạm phát đối với doanh số bán lẻ. Vì đây là hai mảng kinh doanh mà Amazon thống trị, cổ phiếu của công ty đã bị bán tháo mạnh mẽ.

Nhưng với chương trình mua lại cổ phiếu vừa mới bắt đầu và một đợt phân tách cổ phiếu sắp được tiến hành, liệu bây giờ có phải là lúc để mua cổ phiếu khi những người khác đang lo sợ?

Những khó khăn hiện tại trong phân khúc bán lẻ

Những gợi ý cho thấy sự tàn phá trong lĩnh vực bán lẻ vào tuần trước đã được Amazon dự báo từ trước trong báo cáo thu nhập Q1/2022 vào tháng 4. Tăng trưởng tổng doanh thu đã giảm tốc chỉ còn 7% từ mức 44% trong cùng kỳ năm ngoái bất chấp tốc độ tăng trưởng nhanh hơn của bộ phận đám mây. Thu nhập hoạt động thực sự đã giảm từ 8,7 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái xuống chỉ còn 3,7 tỷ USD trong quý. Nếu không tính đến lợi nhuận hoạt động từ Amazon Web Services (AWS), các bộ phận bán lẻ quốc tế và Bắc Mỹ của Amazon thực sự đã tạo ra khoản lỗ hoạt động tổng cộng 3,8 tỷ USD. Hãy nhớ rằng hai bộ phận này bao gồm cả những thứ như quảng cáo và đăng ký Prime, những hoạt động có thể có biên lợi nhuận cao. Do đó, khoản lỗ trong hoạt động kinh doanh bán lẻ thuần túy của Amazon thậm chí còn có thể tồi tệ hơn.

Như đã được xác nhận bởi Walmart và Target, Amazon đã gặp khó khăn khi tăng trưởng doanh thu giảm tốc trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại. Trong khi đó, chi phí vận chuyển hàng hóa và logistics tăng mạnh do giá nhiên liệu tăng vọt. Và vì Amazon đã rất tích cực mở rộng năng lực thực hiện của mình trong thời gian đại dịch, họ nhận thấy mình đang có nhiều năng lực và nhân viên hơn mức cần thiết khi doanh thu từ thương mại điện tử chậm lại.

0

19

05:07 - 24/05/2022


Các đồng tiền số đáng chú ý tuần này

Bitcoin (BTC) tiếp tục phải đối mặt với áp lực bán, song một đợt tăng nhẹ hoặc sự khởi đầu của giai đoạn hợp nhất có thể giúp các đồng tiền số như Binance Coin (BNB) và Monero (XMR) tăng mạnh.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones lần đầu tiên ghi nhận chuỗi giảm trong 8 tuần liên tiếp kể từ năm 1923. Vào ngày 20/5, chỉ số S&P 500 đã rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống trong một thời gian ngắn, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tiếp tục ra các tài sản rủi ro vì lo ngại suy thoái.

Do có mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Mỹ, giá Bitcoin vì thế cũng phải đối mặt với áp lực trong nhiều tuần. Phe bò đã cố gắng đẩy Bitcoin lên cao hơn vào cuối tuần và ngăn chặn chuỗi giảm giá kéo dài hơn nữa.

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần này-1

Hiệu suất thị trường kỹ thuật số. Nguồn: Coin360

Hiệu suất của Bitcoin trong năm tháng đầu năm 2022 là tồi tệ nhất kể từ năm 2018, cho thấy rằng phe bán đang nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, sau vài tuần suy yếu, thị trường tiền kỹ thuật số có thể đang ở trên đỉnh của đợt phục hồi trong thị trường giá xuống.

Các mức quan trọng có thể báo hiệu sự bắt đầu của sự phục hồi bền vững là gì? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 3 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong tuần này.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin đã phục hồi từ mức hỗ trợ quan trọng 28.630 USD vào ngày 20/5, cho thấy lực mua mạnh gần mức này. Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần này-2

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Vượt lên trên đường xu hướng giảm, Bitcoin có thể tăng lên đường EMA 20 ngày (tại 31.887 USD). Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới ngưỡng 28.630 USD một lần nữa.

Nếu phe này thành công, giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 26.700 USD. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể dẫn tới khả năng giảm sâu hơn xuống các ngưỡng 25.000 USD và sau đó là 21.800 USD.

Trong kịch bản ngược lại, nếu phe mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, đồng tiền số này

0

18

05:58 - 23/05/2022


Vàng dầu khởi sắc phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23 tháng 5, giá dầu tăng khi mở đầu phiên do nhu cầu tại Mỹ tăng. Thị trường còn được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt và đồng bạc xanh yếu đi khi Thượng Hải đang từng bước mở cửa trở lại sau hai tháng đóng cửa và tâm lý lo lắng về đà tăng trưởng toàn cầu. Trong khi đó, vàng cũng vừa khép lại tuần giao dịch khởi sắc.

Vàng dầu khởi sắc phiên đầu tuần

Giá dầu Brent giao sau tăng 82 xu lên 113,37 USD / thùng vào lúc 08h26 giờ Việt Nam, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 69 xu, tương đương 0,6% lên 110,97 USD / thùng. Đây là đà tăng nhẹ bổ sung cho cả hai hợp đồng dầu tiêu chuẩn.

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management cho biết: “Giá dầu được hỗ trợ khi thị trường xăng dầu vẫn thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu đi lại tại Mỹ đang tăng lên. Các nhà máy lọc dầu tại Mỹ cũng đang sẵn sàng ở chế độ “tăng tốc” sản xuất để bù đắp lại nhu cầu tại đây.”

Theo truyền thống, mùa đi lại cao điểm của Mỹ bắt đầu vào tuần cuối tháng Năm và kết thúc vào Ngày Lao động vào tháng Chín.

Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng khiến giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai, và như vậy, người mua nắm giữ loại tiền tệ khác sẽ được hưởng dầu giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, mức tăng đã bị giới hạn bởi những lo ngại về nỗ lực chống dịch của Trung Quốc, ngay cả khi Thượng Hải sắp mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 6.

Các phong tỏa ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã ảnh hưởng đến sản lượng công nghiệp và xây dựng, thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ nền kinh tế, bao gồm việc cắt giảm lãi suất thế chấp lớn hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần trước.

Việc Liên minh châu Âu không thể đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc cấm nhập khẩu dầu từ Nga khiến giá dầu không thể tăng lên.

Liên quan tới tình trạng thiếu hụt, khan hiếm nguồn cung dầu. Hàng ngàn người đã xếp hàng để chờ mua gas phục vụ việc nấu nước và xăng dầu tại thủ phủ thương mại của Sri Lanka. Thủ tướng Ranil Wickremesinghe vẫn cảnh báo về tình trạng thiếu lương thực khi quốc đảo này phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế tàn khốc.

Dòng người xếp hàng dài xuất hiện ở nhiều nơi tại Colombo, nơi có 900.000 dân, do mọi người đều có tâm lý tích trữ nhiên liệu. Nguồn hàng hầu như phụ thuộc vào nhập khẩu và hiện đang thiếu hụt.

0

25

04:43 - 23/05/2022


Điểm lại sự kiện tuần 15-21/5

Âm hưởng từ vụ sụp đổ của LUNA hồi tuần trước tiếp tục kéo dài sang tuần này. Cùng với đó là nhiều sự kiện đáng chú ý khác diễn ra trong không gian tiền kỹ thuật số đã và đang nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư. Dưới đây là những tin tức không nên bỏ qua trong tuần.

Tin tức đáng chú ý trong tuần

Nhà sáng lập Terra giải thể văn phòng Hàn Quốc ngay trước khi đồng Luna sụp đổ

Theo tin tức của truyền thông Hàn Quốc, nhà đồng sáng lập Do Kwon của Terraform Labs đã giải thể hai trong số các chi nhánh của công ty này tại Hàn Quốc, cũng như Terraform Labs Korea, ngay trước khi LUNA và UST sụp đổ. Mặc dù quyết định giải thể các văn phòng đã được đưa ra trong cuộc họp cổ đông từ hôm 30/4, nhưng thời điểm này vẫn khiến cộng đồng tiền điện tử phải chú ý.

Cho tới thời điểm hiện tại, hậu quả từ vụ sụp đổ của Terra vẫn tác động mạnh tới thị trường tiền kỹ thuật số. Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét tình hình và bản thân Do Kwon có thể sẽ được triệu tập đến một phiên điều trần trước quốc hội.

Cột mốc thử nghiệm lớn cho Ethereum: Mạng testnet Ropsten sẽ tích hợp Merge vào ngày 8/6

Theo các nhà phát triển Ethereum, thử nghiệm hợp nhất trên Ropsten sẽ được diễn ra vào ngày 8 tháng 6. Sự kiện sẽ mô phỏng sự hợp nhất của mạng chính Ethereum đang sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) với chuỗi bằng chứng cổ phần (PoS) Beacon Chain của Ethereum.

“Ropsten testnet sẽ được hợp nhất vào ngày 8 tháng 6!” Nhà phát triển Preston Van Loon của Prysmatic Labs cho biết. “Hợp nhất Ropsten là một cột mốc thử nghiệm lớn đối với việc hợp nhất mạng chính của Ethereum vào cuối năm nay.”

Báo cáo của Ethereum cũng cho biết các nhà phát triển đang đặt mục tiêu thực hiện việc hợp nhất trên mạng chính vào tháng 8 tới.

Trung Quốc trở lại vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới

Bất chấp việc Trung Quốc đã ra lệnh cấm tiền điện tử vào năm 2021, nhưng theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI), quốc này vẫn chiếm khoảng 21% sản lượng khai thác Bitcoin tính đến tháng 1/2022.

Trung Quốc từng là quốc gia khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới với hashrate chiếm hơn 75% vào năm 2019. Mặc dù con số 21% là một bước giảm mạnh so với trước đây, nhưng nó vẫn giúp Trung Quốc nắm giữ vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.

Ngoài ra, báo cáo CBECI cũng bao gồm dữ liệu về các quốc gia khác, trong đó tiết lộ rằng các bang Kentucky, Georgia và Texas hiệ

0

20

11:23 - 22/05/2022


Cổ phiếu Apple: các nhà phân tích nghĩ gì về giai đoạn điều chỉnh đang xảy ra

Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 18% chỉ tính riêng trong năm 2022 và Phố Wall đang bàn luận về sự thoái lui này. Sau đây là những gì một số nhà phân tích đã nói về cổ phiếu Nhà Táo trong thời gian gần đây.

Cổ phiếu Apple: các nhà phân tích nghĩ gì về giai đoạn điều chỉnh đang xảy ra

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã giảm hơn 18% trong năm 2022 trong bối cảnh chỉ số S&P 500 cũng đang tiến gần đến vùng thị trường gấu. Sụt giảm trên toàn thể thị trường chứng khoán nhìn chung đã được thúc đẩy bởi các lực lượng kinh tế vĩ mô bất lợi và tình trạng gián đoạn trên chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, từ góc độ hoạt động kinh doanh, Apple có vẻ đang hoạt động rất tốt nhờ vào nhu cầu ổn định đối với các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Quan điểm hiện tại của Phố Wall đối với Apple nhìn chung là lạc quan – xếp hạng “mua mạnh” và tiềm năng tăng trưởng 27% ở mức giá mục tiêu trung bình. Dưới đây là suy nghĩ của một số nhà phân tích hàng đầu về sự điều chỉnh đang diễn ra đối với cổ phiếu Apple, cùng với những rủi ro và cơ hội chính trong mắt họ.

Không phải là bong bóng dot-com 2.0

Theo nhà phân tích công nghệ Dan Ives của Wedbush, sự điều chỉnh đang diễn ra đối với các cổ phiếu công nghệ không phải là phiên bản thứ hai của bong bóng dot-com hồi những năm 2000. Tuy nhiên, năm 2022 có thể chia lĩnh vực này thành hai nửa: chiến thắng và thất bại.

Nhà phân tích cho rằng các công ty công nghệ mạnh nhất có thể sẽ trỗi dậy từ kịch bản giá giảm hiện tại, và thậm chí sẽ còn mạnh hơn trước đây. Một số ứng viên trong nhóm này bao gồm các tên tuổi công nghệ lớn như Apple – lựa chọn hàng đầu trong danh sách của Wedbush – và Microsoft (MSFT) – được các nhà phân tích xem là một trong những “bến đỗ an toàn nhất cho các nhà đầu tư” vào lúc này.

0

38

14:18 - 21/05/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.