Đăng kíĐăng Nhập

Adulttrader

Bài viết của Adulttrader

Adulttrader

Giá Xăng Dầu Hôm Nay 24/1: Phục Hồi Mạnh Mẽ

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chậm lại vào tuần trước, nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng thứ 5 liên tiếp.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 1,08% lên 85,77 USD/thùng vào lúc 6h51 (giờ Việt Nam) ngày 24/1. Giá dầu thô Brent giao tháng 3 cũng tăng 0,69% lên 87,68 USD/thùng.

gia-xang-dau-hom-nay-24-1-phuc-hoi-manh-me

Giá dầu thô bật tăng trở lại trong sáng ngày thứ Hai (24/1), sau khi giảm vào cuối tuần trước vì báo cáo dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng.

Dầu đã tăng giá từ đầu năm, với nhiều yếu tố tích cực hỗ trợ kéo giá dầu lên mức cao nhất trong hơn 7 năm, làm tăng kỳ vọng rằng giá mỗi thùng dầu sẽ sớm đạt 100 USD.

Theo dữ liệu từ Dow Jones Market, giá dầu thô Brent đã tăng gần 14% kể từ đầu năm đến nay, trong khi giá dầu thô ngọt, nhẹ WTI của Mỹ tăng hơn 15%.

Ông Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường tại AvaTrade, giải thích trong một bản cập nhật thị trường gần đây, cho biết có 4 yếu tố đứng sau sự gia tăng của dầu.

Đầu tiên là vấn đề cung ứng liên quan đến Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), ông nói. "Nhóm các nhà sản xuất lơn không ghi nhận nhu cầu tăng nguồn cung một cách mạnh mẽ và họ cũng cho biết rằng chỉ một mình nhóm sản xuất không thể mang lại nguồn cung dầu cao hơn", ông cho hay.

Năng lực sản xuất dự phòng của OPEC đã giảm xuống 4 triệu thùng/ngày so với mức cao trước đó là 11 triệu thùng/ngày. "Rõ ràng không còn nhiều công suất dự phòng và các vấn đề về nguồn cung trong ngắn hạn có khả năng kéo dài", ông nói thêm.

Thứ hai, đầu tư và cho vay trong lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch cũng đã giảm đáng kể do sự chuyển hướng sang năng lượng tái tạo. "Điều này đang tạo thêm áp lực lên các nhà sản xuất đang không tìm được nhà đầu tư cho các dự án của họ", ông Aslam nói.

Trong khi đó, biến thể Omicron của virus corona không ảnh hưởng xấu đến nhu cầu dầu như dự đoán trước đó. Mặc dù một số hạn chế đi lại đã được áp dụng, nhưng những hạn chế đó đang dần được gỡ bỏ. "Các lệnh phong toả khu vực được đưa ra chỉ duy trì trong một thời gian rất ngắn", ông viết trong bản cập nhật.

HÀNG HÓA

0

167

16:26 - 24/01/2022


Adulttrader

Phân Tích Giá USD/TRY: Di Chuyển Bên Trong Mô Hình Tam Giác Hai Tuần Quanh Mức 13,50$

  • USD/TRY cho thấy đợt tăng nhẹ để dừng đà giảm hai tuần.
  • Hợp lưu đường SMA 100/200 cung cấp mức kháng cự mạnh bên trong mô hình tam giác tức thì.
  • RSI ổn định cho thấy tiếp tục suy yếu bên dưới các đường SMA chính.

USD/TRY bắt đầu tuần giao dịch với xu hướng tích cực quanh mức 13,48$, tăng 0,10% so với ngày hôm trước, trong phiên giao dịch Châu Á hôm thứ Hai.

Mặc dù vậy, cặp lira Thổ Nhĩ Kỳ (TRY) vẫn nằm trong mô hình tam giác đối xứng kéo dài hai tuần với bối cảnh RSI ổn định.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giao dịch duy trì dưới hợp lưu đường SMA 100 và 200, gần 13,55, khiến người bán USD/TRY hy vọng.

Nếu mức giá phục hồi vượt qua mức 13,55$, không thể loại trừ khả năng vượt lên trên đường kháng cự của mô hình tam giác đã nêu, gần 13,60$ tính đến thời điểm viết bài.

Theo đó, mức đỉnh hàng tháng khoảng 13,95$ và ngưỡng 14,00$ sẽ thu hút người mua cặp tiền tệ này.

Ngược lại, các động thái thoái lui vẫn khó đạt được bên ngoài đường hỗ trợ của mô hình tam giác, gần đây nhất là khoảng 13,30$.

Ngay cả khi phe đầu cơ giá xuống USD/TRY cố gắng tiếp cận mức hỗ trợ 13,30$, thì ngưỡng 13,00$ sẽ thách thức đà giảm trước khi cho thấy mức thoái lui Fibonacci 61,8% từ ngày 24 tháng 12 đến ngày 03 tháng 1, gần 12,40$.

USD/TRY: Biểu đồ 4 giờ

phan-tich-gia-usd-try-di-chuyen-ben-trong-mo-hinh-tam-giac-hai-tuan-quanh-muc-13-50

Xu hướng: Dự kiến giảm thêm

nguồn traderhub.vn

FOREX

0

179

16:23 - 24/01/2022


Adulttrader

Dầu Thô Nhích Nhẹ Phiên Đầu Tuần

Trong phiên giao dịch ngày 24 tháng 1, giá dầu tăng nhẹ phiên đầu tuần, sau khi căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu và Trung Đông làm gia tăng lo ngại về triển vọng nguồn cung vốn đã eo hẹp. Trong khi OPEC và các đồng minh vẫn đang nỗ lực để tiếp tục tăng sản lượng.

dau-tho-nhich-nhe-phien-dau-tuan

Dầu thô Brent giao sau tăng 87 xu, tương đương 1,0% lên 88,76 USD / thùng vào lúc 08 giờ sáng theo giờ Việt Nam, đảo ngược mức giảm 0,6% vào thứ Sáu tuần trước.

Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 86 xu, tương đương 1%, lên 86 USD / thùng, sau khi giảm 0,5% vào thứ Sáu.

Cả hai giá dầu tiêu chuẩn đều tăng tuần thứ năm liên tiếp trong tuần trước, tăng khoảng 2% lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014. Tính đến nay, giá đã tăng hơn 10% do lo ngại về nguồn cung thắt chặt.

Nhà phân tích Kazuhiko Saito của Fujitomi Securities Co Ltd. cho biết "Các nhà đầu tư vẫn lạc quan trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine cũng như ở Trung Đông, trong khi OPEC+ tiếp tục không đạt được mục tiêu sản lượng. Kỳ vọng về nhu cầu dầu sưởi cao hơn ở Hoa Kỳ trong bối cảnh thời tiết lạnh giá cũng làm tăng thêm áp lực”.

Bộ trưởng cấp cao của chính phủ Anh cho biết Nga sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm trọng nếu nước này thiết lập một chế độ bù nhìn ở Ukraine, sau khi Anh cáo buộc Điện Kremlin đang tìm cách đưa một nhà lãnh đạo thân Nga lên nắm quyền ở đó.

Tại Trung Đông, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tạm ngưng hầu hết các máy bay không người lái tư nhân và máy bay thể thao hạng nhẹ được sử dụng cho mục đích giải trí trong một tháng kể từ thứ Bảy, sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tuần trước vào quốc gia vùng Vịnh.

Trong khi đó, OPEC+ vẫn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu tăng sản lượng hàng tháng là 400.000 thùng / ngày (bpd).

Theo Reuters, sự tuân thủ của OPEC + đối với việc cắt giảm sản lượng dầu trước đó, đã tăng lên khoảng 122% trong tháng 12, cho thấy một số thành viên vẫn tiếp tục đấu tranh để nâng sản lượng.

Còn tại Mỹ, tồn kho xăng dầu tiếp tục giảm trong tháng trước, trong khi các công ty năng lượng cắt giảm số lượng giàn khoan dầu trong tuần này. Đánh dấu lần đầu tiên sau 13 tuần. Các nhà phân tích kỳ vọng thời tiết lạn

HÀNG HÓA

0

171

16:20 - 24/01/2022


Adulttrader

Mỹ Nỗ Lực Hạ Cơn Sốt Giá Dầu

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nỗ lực hạ cơn sốt giá dầu, nguồn cơn khiến lạm phát lên mức cao nhất trong hơn 3 thập kỷ.

chinh-quyen-tong-thong-my-joe-biden-dang-no-luc-ha-con-sot-gia-dau

Giá dầu thô đang tiệm cận 90 USD/thùng.

"Chúng tôi sẽ làm việc để cố gắng tăng nguồn cung dầu sẵn có, dù đó là việc khó khăn", ông Biden tuyên bố.

Giá dầu Brent đã tăng 25% kể từ cuối tháng 11/2021 lên khoảng 88 USD/thùng, mức giá cao nhất kể từ năm 2014 tới nay. Nhiều nhà phân tích trên thị trường cho rằng, câu hỏi đặt ra là khi nào, chứ không phải nếu giá dầu đạt ba con số.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang làm việc với các quốc gia khai thác và xuất khẩu dầu mỏ nhằm đảm bảo nguồn cung đáp ứng nhu cầu đang tăng cao trên thế giới sau đại dịch. Nhà Trắng có kế hoạch tiếp tục theo dõi giá dầu và tổ chức các cuộc thảo luận với các nước OPEC + nếu thấy cần thiết.

Mặc dù ông Biden đã xây dựng một số phương án để giải quyết bài toán giá dầu và xăng tăng cao - đang đe dọa sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ và gây ra rủi ro chính trị cho nhiệm kỳ Tổng thống của ông - nhưng nhiều lựa chọn trong số đó đang bộc lộ những hạn chế.

Vào tháng 11/2021, Tổng thống Biden đã công bố giải phóng 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược trong một động thái phối hợp với Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, đánh dấu nỗ lực chưa từng có nhằm chống lại động thái thắt chặt nguồn cung của OPEC.

Giá xăng dầu tăng là nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát tăng mạnh trong nhiệm kỳ của ông Biden. Giá cả hàng hóa tăng cao đã ảnh hưởng đến chỉ số tín nhiệm của dân chúng Mỹ với ông Biden và khiến Đảng Dân chủ khó giữ quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Theo AAA, giá xăng bán lẻ ở Mỹ đã tăng từ đầu năm đến nay và hiện đạt mức trung bình 3,31 USD/gallon.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 74 triệu thùng kể từ đầu năm 2021 và khoảng 17 triệu thùng kể từ đầu năm 2020. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) đã báo cáo lượng tồn kho dầu thô giảm 1,077 triệu thùng sau khi các nhà phân tích dự đoán mức giảm lớn hơn 1,95 triệu thùng.

Giá dầu đã tăng mạnh vào giữa tuần trước khi công bố dữ liệu sau cuộc tấn công của Houthi vào UAE c

HÀNG HÓA

0

171

16:19 - 24/01/2022


Adulttrader

Giá Than Vọt Lên Cao Nhất 2 Tháng Sau Khi Indonesia Cấm Xuất Khẩu

“Lò” than thế giới chưa kịp nguội đã nóng trở lại ngay trong những ngày đầu năm mới sau khi Indonesia – nhà xuất khẩu than nhiệt hàng đầu thế giới – thông báo tạm dừng xuất khẩu mặt hàng này để ưu tiên cho thị trường trong nước, tránh tình trạng nguồn cung điện có nguy cơ bị gián đoạn như Trung Quốc.

Giá than tại Trung Quốc tăng vọt lên mức cao nhất nhiều tháng sau thông tin này, giữa bối cảnh thị trường lạc quan về triển vọng nhu cầu đối với nguyên liệu sản xuất thép ở Trung Quốc – nước sản xuất thép hàng đầu thế giới.

Giá than nhiệt kỳ hạn tháng 5 giao dịch trên sàn Trịnh Châu (Trung Quốc) ngày 4/1 có lúc tăng 7,3% lên 708 nhân dân tệ (111,10 USD)/tấn, kết thúc phiên vẫn tăng 5,5% so với phiên giao dịch liền trước, phiên tăng nhiều nhất kể từ ngày 25 tháng 11.

Tương tự, giá than luyện cốc kỳ hạn tháng 5 trên sàn Đại Liên phiên 4/1 tăng 5,7% lên 2.337 nhân dân tệ (367,74 USD)/tấn lúc kết thúc phiên, trong phiên có lúc đạt 2.370,50 nhân dân tệ trước đó trong phiên, cao nhất kể từ ngày 28/10.

gia-than-vot-len-cao-nhat-2-thang-sau-khi-indonesia-cam-xuat-khau

Giá than cốc – than đã qua chế biến và được sử dụng làm chất khử chính trong quá trình luyện quặng sắt thành thép – cũng tăng tăng 4,8% lên 3.047 nhân dân tệ/tấn, trong phiên có lúc đạt 3.050 nhân dân tệ, mức cao nhất kể từ ngày 27 tháng 12.

Các nhà phân tích của Sinosteel Futures cho biết: "Trong ngắn hạn, các nhà máy thép sẽ dần khôi phục công suất sản xuất trở lại, điều đó sẽ có lợi cho giá than". Tuy nhiên, Trung Quốc sắp đến kỳ nghỉ Tết cổ truyền, giai đoạn các hoạt động sản xuất dừng nghỉ kéo dài, tiếp đến là Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tháng tới, sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu các nguyên liệu thép.

Than của Indonesia không phải loại dùng để luyện kim, nhưng việc thiếu hụt nguồn cung quan trọng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường than nói chung, tác động lây lan cả sang những ngành sử dụng nhiều than như thép, điện…Bất cứ việc gia hạn cấm xuất khẩu nào từ Indonesia, nếu có, sẽ gây áp lực tăng giá lên không chỉ than mà cả dầu nhiên liệu và than đá trong khu vực.

Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy, thị trường này đã nhập khẩu 178 triệu tấn than Indonesia trong 11 tháng đầu năm 2021, chủ yếu là than nhiệt điện, chiếm hơn 60% tổng lượng than nhập khẩu của nước này.

HÀNG HÓA

0

211

08:13 - 06/01/2022


Adulttrader

Dầu Thô Chốt Phiên 80 USD Khi OPEC+ Giữ Nguyên Sản Lượng

Khép lại phiên giao dịch ngày 4 tháng 1, dầu thô Brent giảm xuống 80 USD / thùng, mức cao nhất kể từ tháng 11, khi OPEC + đồng ý giữ vững mức tăng dự kiến cho tháng 2. Các nước thành viên OPEC+ nhận thấy biến thể Omicron chỉ tác động lên nhu cầu trong ngắn hạn.

dau-tho-chot-phien-80-usd-khi-opec-giu-nguyen-san-luong

Giá dầu Brent tương lai tăng 1,02 USD, tương đương 1,3%, ở mức 80 USD / thùng, gần như trở lại mức cũ trong ngày 26 tháng 11 khi có thông tin biến thể mới lần đầu tiên xuất hiện, khiến giá lao dốc hơn 10%.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 91 xu, tương đương 1,2%, lên 76,99 USD.

Người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, Bjornar Tonhaugen, cho biết: “Thị trường dầu đang tăng giá một phần là nhờ sự lạc quan bắt nguồn từ cuộc họp hàng tháng của OPEC+. Điều này đang giúp giá dầu giao dịch cao hơn”.

Giới đầu tư bắt đầu xây dựng lại vị thế tăng giá trên thị trường dầu mỏ, đánh giá lại những lo ngại trước đó về hệ lụy của biến thể Omicron đối với các nền kinh tế lớn và ngành hàng không năm 2022.

Giới đầu tư đã mua vào khoảng 54 triệu thùng trong 6 hợp đồng tương lai và quyền chọn xăng dầu quan trọng nhất trong tuần tính đến ngày 28 tháng 12.

Theo thống kê của các cơ quan quản lý và sàn giao dịch, các quỹ đã mua tổng cộng 70 triệu thùng trong 2 tuần gần đây nhất, sau khi bán 327 triệu thùng trong 10 tuần trước đó.

Tỷ lệ mua vào trong tuần trước là nhanh nhất kể từ tháng 8, và cũng nhanh nhất trong hơn một năm qua. Điều này báo hiệu một sự thay đổi mạnh mẽ từ tâm lý nhà đầu tư.

Lượng mua được phân chia khá đồng đều giữa việc thiết lập các vị thế mua mới tăng giá (+32 triệu thùng) và đóng cửa các vị thế ngắn hạn giảm giá trước đó (-22 triệu thùng).

Mô hình mua, tập trung vào các sản phẩm chưng cất thô và trung bình, phù hợp với chu kỳ kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng bất chấp cơn sóng thần Omicron.

Các nhà quản lý danh mục đầu tư đang cân nhắc việc tiêu thụ dầu phục hồi, bao gồm cả nhiên liệu cho máy bay, cùng với việc tăng sản lượng hạn chế của OPEC, các đồng minh và các công ty đá phiến của Mỹ, sẽ khiến giá cả có xu hướng cao hơn vào năm 2022.

HÀNG HÓA

0

207

08:12 - 06/01/2022


Adulttrader

OPEC+ Tiếp Tục Tăng Sản Lượng Vào Tháng 2 Ngay Cả Khi Số Ca Nhiễm Biến Thể Omicron Covid Tăng Cao

Trong cuộc họp ngày 4/1, OPEC đã đồng ý giữ nguyên kế hoạch tăng sản lượng dầu từ tháng 2 khi các nhà sản xuất cân nhắc tác động tiềm tàng của biến thể Omicron đang lây lan nhanh.

opec-tiep-tuc-tang-san-luong-vao-thang-2-ngay-ca-khi-so-ca-nhiem-bien-the-omicron-covid-tang-cao

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các liên minh (OPEC+) đã quyết định giữ nguyên mục tiêu tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày kể từ tháng 2. Động thái này đã được dự báo trước đó dưới áp lực của Mỹ để tăng nguồn cung và không có các biện pháp hạn chế lớn mới liên quan tới Covid-19.

Dưới sự dẫn dắt của nhà lãnh đạo OPEC+ là Ả Rập Xê Út và Nga, liên minh năng lượng đang trong quá trình giải quyết việc cắt giảm nguồn cung kỷ lục khoảng 10 triệu thùng mỗi ngày. Việc cắt giảm sản lượng lịch sử được đưa ra vào tháng 4/2020 để giúp hỗ trợ thị trường năng lượng sau khi đại dịch làm giảm nhu cầu đối với dầu thô.

“Nhìn vào khả năng phục hồi của thị trường cho đến nay đối với biến thể omicron, OPEC cho rằng, tác động của biến thể này là nhẹ và tồn tại trong thời gian ngắn. Vì vậy, có rất nhiều sự lạc quan về nhu cầu dù có những dự đoán về tình trạng dư cung thấp trong quý I năm nay”, Herman Wang, biên tập viên phụ trách mảng tin tức OPEC và Trung Đông tại S&P Global Platts cho biết.

Giá dầu đã tăng hơn 50% trong năm 2020 khi các nhà đầu tư năng lượng lạc quan rằng, biến thể omicron có khả năng lây nhiễm cao nhưng có ít rủi ro hơn.

Thị trường dầu mỏ thế giới được dự báo sẽ vẫn có xu hướng đối mặt với rủi ro địa chính trị vào năm 2022 với mối lo ngại về tình hình bế tắc dai dẳng giữa Nga - Ukraine và các cuộc đàm phán hạt nhân Iran đang diễn ra có thể sẽ được OPEC+ giám sát chặt chẽ.

Helima Croft, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu tại RBC Capital Markets cho biết: “Chúng ta phải hết sức lưu ý những sự kiện địa chính trị này”.

Về Nga và Ukraine, chiến lược gia Croft cho biết: “Tôi cho rằng đó là một rủi ro địa chính trị thực sự đáng kinh ngạc để xem xét, bởi vì nếu quân đội Nga vượt biên giới vào Ukraine, phương Tây sẽ đưa ra các lệnh trừng phạt đáng kể đối với Nga, do đó có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng năng lượng khá nghiêm trọng nếu Nga ngừng cung cấp khí đốt vào châu Âu”.

nguồn traderhub.vn

HÀNG HÓA

0

215

08:11 - 06/01/2022


Adulttrader

Dầu Khởi Sắc Tăng Hơn 1% Sau Quyết Định Của OPEC+

Một nhóm các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới đã đồng thuận vào ngày thứ Ba (04/01) sẽ giữ nguyên kế hoạch nâng sản lượng dầu từ tháng 02/2022 khi những nhà đầu tư năng lượng cân nhắc tác động tiềm ẩn của sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Omicron.

dau-khoi-sac-tang-hon-1-sau-quyet-dinh-cua-opec

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, đã quyết định nâng mục tiêu sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày từ tháng tới. Động thái này đã được nhiều kỳ vọng trước sức ép của Mỹ để tăng nguồn cung và không có những kiểm soát mới lớn vì Covid-19.

OPEC+ đang trong quá trình nới lỏng cắt giảm nguồn cung kỷ lục khoảng 10 triệu thùng/ngày. Việc cắt giảm sản lượng kỷ lục được đưa ra vào tháng 4/2020 để hỗ trợ thị trường năng lượng sau khi đại dịch Covid-19 làm giảm nhu cầu dầu thô.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 1.1% lên 79.87 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1% lên 76.89 USD/thùng.

Giá dầu đã leo dốc hơn 50% vào năm ngoái, với các nhà đầu tư năng lượng lạc quan rằng biến thể Omicron có thể ít nghiêm trọng hơn lo ngại trước đó. Điều đó diễn ra bất chấp số ca nhiễm Covid-19 ghi nhận mức cao kỷ lục mới, với Mỹ báo cáo số ca nhiễm kỷ lục mỗi ngày là hơn 1 triệu chỉ trong 24 giờ.

Thị trường dầu mỏ thế giới được dự báo vẫn sẽ nghiêng theo những vấn đề địa chính trị năm 2022, với lo ngại về tình hình bế tắc dai dẳng giữa Nga – Ukraine và cuộc đàm phán hạt nhân Iran sẽ được OPEC+ theo dõi sát sao.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta phải hết sức lưu ý đến những vấn đề địa chính trị”, Helima Croft, Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu tại RBC Capital Markets, nhận định. “Về Nga và Ukraine, tôi cho rằng đó là một vấn đề thực sự đáng lưu tâm bởi vì nếu quân đội Nga vượt biên giới vào Ukraine, Nga sẽ nhận nhiều lệnh trừng phạt đáng kể, điều này có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng nếu Nga ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu”.

nguồn traderhub.vn

HÀNG HÓA

0

217

08:10 - 06/01/2022


Adulttrader

Quy tắc 20 giờ - Bí quyết để có được một kỹ năng giao dịch XỊN NHẤT

Kỹ năng giao dịch là thứ mà bạn luôn cần cải thiện để có kết quả giao dịch tốt hơn. Trong cuốn The First 20 Hours của Josh Kaufman đã chia sẻ, bạn có thể phải mất đến 10.000 giờ để thành thạo một kỹ năng mới và những giờ ban đầu sẽ luôn khiến bạn phải nản lòng. Một cách tiếp cận mới của Josh Kaufman có thể giúp một người nhanh chóng có được một kỹ năng và tối đa hóa việc thực hành hiệu quả, đó là chỉ cần hoàn thành 20 giờ đầu tiên tập trung luyện tập và có chủ ý, bạn có thể học được những kiến thức cơ bản và nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng này.

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ bàn về cách thức có thể đẩy nhanh quá trình học tập và rèn luyện của trader trong việc hình thành một kỹ năng giao dịch. Về cơ bản, chúng ta cần đưa việc giao dịch trở thành một quy trình giao dịch một cách hòa hảo, theo đó ta cần phải suy nghĩ quá nhiều, được thực hiện một cách dễ dàng.

Anh em hãy làm theo 5 bước sau:

Quyết định điều mà bạn muốn – thiết lập mục tiêu


Bước này là bước đầu tiên trong việc nắm bắt được một kỹ năng mới. Bạn cần thực sự xác định rõ ràng rằng bản thân đang theo đuổi điều gì? Và tìm cách biến điều đó thành hiện thực. Điều này áp dụng cho giao dịch thì như thế nào? Cụ thể bạn muốn đạt được điều gì trong giao dịch?

download-3572573-864-1539092348784.


Tất cả những câu hỏi này là tiền để để bạn lập một kế hoạch. Cần xác định mục tiêu của bạn, bạn giao dịch thị trường nào, khung thời gian nào, quy tắc quản lý vốn, phương pháp giao dịch cụ thể,...
Và đừng bỏ qua tính cách cá nhân và giới hạn chấp nhận rủi ro của bạn nhé.

Chia nhỏ kỹ năng và đưa ra các yêu cầu chi tiết hơn cho những kỹ năng này


Chia nhỏ kỹ năng là bước tiếp theo. Bạn cần chia nhỏ chúng thành những kỹ năng con hoặc những công việc nhỏ hơn để đạt được hiệu suất mục tiêu của mình.

Tìm kiếm thông tin và phương pháp giúp bạn phát triển những kỹ năng nhỏ này và nên loại bỏ những kỹ năng không hiệu quả. Tức là hãy tập trung vào 2 hoặc 3 kỹ năng nhỏ nhưng lại có thể đem về 80% kết quả cho mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Giao-dich-khong-can-kinh-nghiem-TraderViet3.


Thực hành


Nghiên cứu và thực hành 2 đến 3 kỹ năng phụ quan trọng nhất để tạo ra 80% kết quả của bạn. Tuy nhiên đừng phức tạp hóa nó sẽ khiến quá trình luyện tập của bạn gặp khó khăn. Đừng nghiên cứu quá nhiều mà hãy trực tiếp bắt tay vào thực hành nhanh nhất có thể. Thực hành và điều chỉnh chúng tới khi nào bạn thành thục các kỹ năng và q

TRADER MỚI

0

273

16:39 - 01/01/2022


Adulttrader

BHC là gì? Tìm hiểu về BHC khi chơi đồng tiền ảo

BHC là gì? Bitcoin Cash được tạo ra bởi các thợ mỏ do sự bất đồng trong cộng đồng Bitcoin về việc giới hạn số lượng giao dịch, Bitcoin cash nhằm cung cấp một cách nhanh chóng và không tốn kém để gửi tiền trên khắp thế giới. Cùng mình tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

BCH là gì?

Tổng quan
Bitcoin Cash là gì?

BCH là gì? Nó là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 (từ khối 478558). Tại thời điểm này, những người nắm giữ Bitcoin sẽ nhận được một BCH tương ứng cho mỗi BTC mà họ nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu của Bitcoin trước đợt fork sẽ là chủ sở hữu của cả BTC và BCH sau đợt fork.

Lịch sử của Bitcoin Cash

Tại sao Bitcoin Cash lại khó được tách ra khỏi Bitcoin? Như các bạn đã biết, Bitcoin có tốc độ phát triển khá nhanh và lượng giao dịch chóng mặt (trung bình 3 giao dịch / s) trong một khối giới hạn chỉ 1MB nên không thể hỗ trợ lượng giao dịch lớn như vậy. một thời gian dài, hard fork đã được tổ chức.

Hard fork diễn ra đã giải quyết vấn đề Bitcoin bằng cách tạo ra một fork mới có tên là Bitcoin Cash. Điều này đã gây ra một cú sốc lớn trên thị trường tiền mã hóa và tạo ra một cuộc tranh luận lớn ở cả hai bên: một bên là phản đối Bitcoin Cash, chỉ tốt cho Bitcoin; thứ hai là hỗ trợ Bitcoin Cash vì những lợi ích và khả năng mà nó có thể mang lại.

Đợt fork sẽ có giới hạn kích thước khối mở rộng được nhà sản xuất phần cứng Bitmain mô tả vào tháng 6 năm 2017 như một “kế hoạch dự phòng” nếu cộng đồng Bitcoin quyết định fork; Việc triển khai phần mềm đầu tiên được đưa ra là Bitcoin ABC tại một hội nghị trong tháng này. Vào tháng 7 năm 2017, tên gọi Bitcoin Cash đã được đề xuất bởi nhóm khai thác ViaBTC.Bitcoin Cash được tạo ra vì những quan điểm khác nhau trong cộng đồng Bitcoin về cách phát triển mạng lưới. Khi ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng Bitcoin, mạng lưới đã phải vật lộn để theo kịp khối lượng giao dịch. Do đó, nhiều người dùng Bitcoin có thể phải đợi vài giờ và có thể vài ngày để hoàn thành giao dịch của họ.

Có rất nhiều cuộc tranh luận về cách giải quyết vấn đề này và dẫn đến sự chia rẽ giữa hai nhóm có quan điểm trái ngược nhau: những người thích tăng kích thước của các khối trong chuỗi khối so với tái cấu trúc cách dữ liệu được lưu trữ trong các khối hiện có.

Sự khác biệt lớn nhất

TRADER MỚI

0

224

16:38 - 01/01/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.