Đăng kíĐăng Nhập

Pinkytrader

Bài viết của Pinkytrader

Pinkytrader

Tôi đã thất bại như thế nào để đạt được thành công trên thị trường ― Câu chuyện của một trader thực sự!

Đây là một bài đăng từ Yvan Byeajee - người điều hành trang web tradingcomposure.

Công việc của anh ấy thật hấp dẫn và hành trình giao dịch của anh cũng đầy cảm hứng. Hãy cùng mình theo dõi với câu chuyện trở thành trader của anh ấy nhé!

***

Để trở thành một trader, trước tiên bạn phải bước trên con đường thất bại.

Thành công sẽ không đến dễ dàng. Thị trường giống như một chú bò tót khó thuần hoá - để cưỡi nó thành công, bạn sẽ phải chứng minh mình xứng đáng. Và đặc biệt, những thất bại lặp đi lặp lại của bạn sẽ giúp bạn phát triển thành phiên bản hoàn thiện nếu bạn duy trì lộ trình. Đây là điều mà tôi hoàn toàn không biết vào cuối năm 2006, khi tôi quyết định bỏ công việc hàng ngày của mình để trở thành một nhà giao dịch toàn thời gian (full-time trader).

Trên thực tế, nếu giải thưởng được trao cho những trader thất bại nhiều nhất, tôi ắt hẳn sẽ nhận được một phần thưởng ấy! Hãy để tôi bắt đầu lại từ đầu và chia sẻ chân thực câu chuyện làm trader của tôi...

Toi-da-that-bai-nhu-the-nao-de-dat-duoc-thanh-cong-tren-thi-truong-TraderViet1.


Câu chuyện giao dịch thực sự của tôi


Tôi lớn lên ở Pháp trong một gia đình nghèo khó và nhiều chông gai. Khi còn nhỏ, tôi nói lắp và gặp khó khăn trong việc học tập. Vì điều này mà tôi ngày càng sống nội tâm hơn trong những năm tháng đó.

Ở trường trung học, trong những giờ ra chơi, tôi dành phần lớn thời gian ở thư viện, không phải vì tôi thích đọc sách, mà vì thư viện là nơi duy nhất tôi có thể tìm thấy niềm an ủi và tránh xa tất cả những thị phi, ồn ào và bắt nạt.

Nhưng hành động ẩn mình khỏi thế giới này không tệ lắm đâu. Trên thực tế, nó đã cho tôi cơ hội tìm thấy một cuốn sách về thị trường tài chính mà khi nhìn lại, nó mang đến ảnh hưởng cực kỳ lớn cho tôi.

Cuốn sách tôi đang nói đến chính là cuốn How I Made 2 million dollars in the Stock Market (Cách tôi kiếm 2 triệu đô trên thị trường chứng khoán) của tác giả Nicolas Darvas.

Cuốn sách - chắc chắn là một phiên bản tiếng Pháp không chính thức, bằng cách nào đó đã tìm được đường vào thư viện trường học - trong tình trạng tồi tàn và đang bị hỏng, nhưng không hiểu sao, nó vẫn cuốn hút tôi và tôi bắt đầu đọc nó, một vài trang mỗi ngày.

Tôi bị cuốn hút bởi cuộc đời của Darvas, câu chuyện về nhà giao dịch thực sự của ông ấy và thành công mà ông đã đạt được trên thị trường.

Rốt cuộc, chuyện gì đến cũng sẽ đến... Tôi đã bỏ học trung học và bắt đầu mạo hiểm sống không mục đích. Tôi nhận nhiều công việc nhỏ khác nhau trong khi không bao giờ thực sự tìm thấy thứ gì

HỌC TRADING

0

8

06:56 - 16/01/2022


Pinkytrader

Lý do tại sao trader không thể "cắt lỗ và để lợi nhuận chạy" là gì?

Trước khi bước vào một giao dịch, hầu hết trader đều có cho mình một tỷ lệ Risk:Reward mà họ đang tìm cách đạt được trong cú trade của mình để đảm bảo kiếm được lợi nhuận trong dài hạn. Thực tế là tỷ lệ R:R của bạn phải ở một kích thước nhất định khi đặt nó liên quan đến winrate của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ một số lý do tại sao các trader lại quản lý giao dịch của họ một cách sai lầm và tại sao đó thường không phải là lỗi của họ.

Trong quần vợt nghiệp dư, hầu hết điểm người chơi có thể giành được là do lỗi của đối thủ, chứ không phải nhờ kỹ năng của họ.

Ly-do-trader-khong-the-cat-lo-va-de-loi-nhuan-chay-TraderViet2.


Tuyên bố trên là kết quả của nghiên cứu và phân tích thống kê các trận đấu tennis và ý tưởng đằng sau nó cũng áp dụng cho trading. Là một trader, đặc biệt là dân newbie, bạn không cần phải cố gắng làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo và chú ý đến từng chi tiết nhỏ.

Để tồn tại và xây dựng một nền tảng vững chắc, điều quan trọng hơn là bạn phải tập trung vào việc không mắc phải những sai lầm lớn có thể dẫn đến tổn thất đáng kể. Những điều bạn nên tập trung bao gồm:

 • Sử dụng lệnh dừng lỗ và kiên trì theo đuổi nó.
 • Có một kế hoạch giao dịch và tuân theo nó.
 • Áp dụng quản lý rủi ro thích hợp. Một giao dịch đơn lẻ sẽ không có bất kỳ tác động lớn nào đến số dư tài khoản của bạn, dù tích cực hay tiêu cực.

Lợi nhuận và thua lỗ = Phần thưởng và mối đe doạ - Chúng ta vẫn chỉ là những người tối cổ


Chày cối với những trade thua và chốt lời trade thắng quá sớm sẽ khiến tỷ lệ R:R bị phá hỏng và kết quả giao dịch không có lãi. Tuy nhiên, việc nắm giữ một trade thắng là một thách thức về mặt tâm lý, vì lợi nhuận chưa được thực hiện (unrealized profit) của bạn có thể biến mất hoàn toàn. Trong khi đó, việc nắm giữ một trade thua có thể giúp thua lỗ chưa được thực hiện biến thành lợi nhuận.

Ly-do-trader-khong-the-cat-lo-va-de-loi-nhuan-chay-TraderViet1.


Nhưng khoan hãy phán xét bản thân mình, chúng ta hãy cùng đi sâu hơn vào vấn đề. Trong lịch sử, để tồn tại, tổ tiên của chúng ta phải đối xử với các mối đe doạ và cơ hội một cách khác nhau. Thua lỗ là mối đe doạ và chúng ta cố gắng làm mọi cách để tránh chịu một khoản lỗ chắc chắn, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc đánh bạc và có thể thua nhiều hơn nữa. Ngược lại, lợi nhuận sẽ được bỏ túi nhanh hơn nhiều và việc nhận được một khoản lợi nhuận chắc chắn sẽ tốt hơn là đánh b

HỌC TRADING

0

4

06:53 - 16/01/2022


Pinkytrader

Tại sao cuộc đấu tranh để kiểm soát cảm xúc của Trader là... vô ích?

Xin chào cả nhà!

Khi nhắc đến trading, chắc hẳn đa số anh em đều đồng thuận cho rằng chúng ta nên kiểm soát cảm xúc để giao dịch thành công, đúng không? Nào là chúng ta không nên tham lam, sợ hãi, thiếu kiên nhẫn hay dễ thất vọng, bởi vì khi đó, chúng ta không thể giao dịch một cách khách quan nữa! Do vậy, điều duy nhất nghe có vẻ hợp lý đó là cố gắng loại bỏ cảm xúc ra khỏi trading hết sức có thể!

Nhưng ối giời ơi, xin thưa rằng, nếu bạn đã từng giao dịch rồi thì bạn sẽ biết chuyện này lúc nào nói cũng dễ hơn làm. Bạn có thể biết rằng chìa khóa để ngăn cảm xúc phá hủy hiệu suất giao dịch của bạn đó là hãy quan tâm đến các khía cạnh thực tế của giao dịch như: có kế hoạch quản lý vốn, tìm hiểu về phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và thực hành trên tài khoản demo, v.v.

Bạn cũng có thể đã nghe nói rằng bạn nên cố gắng kiểm soát cảm xúc vì tỷ lệ thành công cao nhất trong trading thuộc về tâm lý giao dịch. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có một kế hoạch quản lý vốn tốt, bạn vẫn có thể phá vỡ các quy tắc và thay vào đó để cảm xúc điều khiển giao dịch của bạn. Điều này xảy ra không phải vì bạn không nhận thức được tác động của cảm xúc đến giao dịch, cũng không phải vì bạn không muốn kiểm soát cảm xúc của mình. Bạn chỉ đơn giản là không thể mà thôi.

Tai-sao-cuoc-dau-tranh-de-kiem-soat-cam-xuc-cua-Trader-la-vo-ich-TraderViet1.


Mặc dù chúng ta biết chúng ta không nên để sự lo lắng và tức giận xuất hiện, nhưng chúng ta vẫn không thể ngăn chúng lại được. Có phải vì chúng ta không đủ mạnh mẽ và kỷ luật? Không, không hề. Câu trả lời nằm trong một thực tế trái với lẽ thường, nhưng các phương pháp tâm lý mới đã xác nhận rằng: chúng ta đang chiến đầu trong một trận chiến không thể chiến thắng. Và nghịch lý thay, chúng ta càng không muốn cảm nhận những cảm xúc trong trading, nó lại càng bám lấy hành động của chúng ta. Cuộc đấu tranh để kiểm soát cảm xúc là vô ích. Càng cố gắng kiểm soát hoặc né tránh cảm xúc, trader thường bị thiệt hơn là có lợi.

Nhưng làm thế nào mà cuộc đấu tranh để kiểm soát cảm xúc có thể gây bất lợi cho hiệu suất giao dịch của trader?


Khi chúng ta trải qua nỗi sợ hãi và lo lắng, chúng ta sẽ muốn ngừng cảm nhận những cảm xúc tiêu cực đó. Nó không chỉ gây khó chịu mà còn gây nguy hiểm cho tính khách quan trong trading của chúng ta. Để kiểm soát những cảm xúc này, chúng ta có thể đóng lệnh hoặc không dám giao dịch để hạn chế rủi ro. Lo ng

HỌC TRADING

0

2

06:52 - 16/01/2022Pinkytrader

Top 10 Cổ Phiếu Warren Buffet Đầu Tư

Cổ phiếu Warren Buffett là một trong những danh sách cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư theo dõi và học tập. Tỷ phú Warren Buffett là một nhà đầu tư nổi tiếng và tên tuổi của ông gắn liền với Giấc mơ Mỹ. Nhưng Warren Buffett đã không xây dựng danh mục đầu tư chứng khoán của mình bằng các cổ phiếu penny: Chiến lược của ông là mua và nắm giữ cổ phiếu dài hạn. Những cổ phiếu này là các mã chứng khoán được giao dịch công khai tạo thành trụ cột trong danh mục đầu tư chứng khoán của Warren Buffett vào năm 2020.

Top 10 Cổ Phiếu Warren Buffet

Top 10 Cổ Phiếu Warren Buffet

Cổ phiếu Warren Buffett Apple(NASDAQ: AAPL)

Apple (NASDAQ: AAPL) là một tập đoàn công nghệ khổng lồ có trụ sở tại California chuyên về thiết kế, sản xuất và bán các thiết bị điện tử tiêu dùng như máy tính, điện thoại và máy tính bảng. IPhone của Apple là mẫu điện thoại di động phổ biến nhất trên thế giới và họ là công ty hàng đầu về phát triển phần mềm và ứng dụng. Mặc dù Buffett có xu hướng tránh cổ phiếu công nghệ, nhưng Apple đã thực hiện một bước đột phá vào danh mục đầu tư của ông vài năm trước. Buffett sẽ chỉ đầu tư vào các công ty được định giá thấp hoặc có giá trị hợp lý với sự quản lý chặt chẽ và Apple đáp ứng các tiêu chuẩn này với tỷ lệ PE dưới 20 và tỷ suất cổ tức là 1,7%.

Cổ phiếu Warren Buffett Delta (NYSE: DAL)

Delta (NYSE: DAL) là một hãng vận chuyển có trụ sở tại Atlanta và là một trong những hãng hàng không lớn ở Hoa Kỳ. Trên thế giới, Delta được xếp hạng thứ hai về số lượng hành khách và phi hành đoàn, và xếp thứ 69 trong danh sách Fortune 500 ( danh sách 500 công ty doanh thu lớn nhất Mỹ). Delta bắt đầu là một công ty chuyên quét bụi cây trồng, vận hành một đội máy bay bay tầm thấp tại địa phương. Một loạt thương vụ mua lại trong vài thập kỷ tiếp theo bao gồm việc tiếp quản các tuyến đường Đại Tây Dương của Pan American Airways, biến Delta trở thành hãng hàng không lớn nhất giữa Châu Mỹ và Châu Âu. Ngày nay, họ có hơn 900 máy bay và có quan hệ đối tác trên khắp thế giới. Đáng kinh ngạc, tỷ lệ PE của họ thấp hơn 8 và tỷ suất cổ tức của họ là gần 3%.

Cổ phiếu Warren Buffett Coca-Cola (NYSE: KO)

Coca-Cola (NYSE: KO) là một trong những cái tên chủ chốt trong danh mục đầu tư của Buffett. Công ty của ông, Berkshire Hathaway, là cổ đông lớn nhất của công ty nước ngọt có trụ sở tại Atlanta này, và bản thân Buffett cũng tuyên bố uống vài lon Coca-Cola mỗi ngày.

HỌC TRADING

0

4

06:50 - 16/01/2022


Pinkytrader

Các chỉ báo Momentum trong giao dịch

Giao dịch Momentum là gì?

Giao dịch Momentum là một kỹ thuật liên quan đến việc mua hoặc bán tài sản dựa trên sức mạnh của các xu hướng giá gần đây. Nó cho phép các nhà giao dịch tận dụng các xu hướng thị trường cho đến khi nó bắt đầu suy yếu. Các chiến lược giao dịch theo động lượng tập trung vào hành động giá hơn là các yếu tố cơ bản.

Momentum càng mạnh, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục theo cùng một hướng.

Giá cao hơn thường thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, điều này đẩy giá lên cao hơn. Với đà tăng, giá sẽ đi theo hướng tăng cho đến khi người bán tiếp nhận. Điều này làm cho động lượng giảm dần và do đó giá đảo ngược hướng của nó.

Giao dịch Momentum có thể áp dụng trên tất cả các thị trường tài chính, mặc dù nó thường được áp dụng nhiều nhất trên thị trường chứng khoán và ngoại hối do tính thanh khoản cao và sự biến động giá thuận lợi. Các nhà giao dịch Momentum tập trung vào việc đánh giá sức mạnh của xu hướng giá hiện tại, tận dụng xu hướng bằng cách mở các vị thế và đóng chúng khi xu hướng bắt đầu mất dần sức mạnh. Không giống nhưphân tích xu hướng, giao dịch theo động lượng dựa trên động lượng chuyển động hơn là điểm bắt đầu và điểm kết thúc của xu hướng.

Các chỉ báo Momentum

Một chỉ báo Momentum là gì?Nó là một chỉ báo kỹ thuật đo lường động lượng của chuyển động giá. Chỉ báo xung lượng là một công cụ quan trọng đểphân tích kỹ thuậtngoại hối tập trung vào việc xác định xem giá có đang di chuyển theo xu hướng hay không. Các chỉ báo dựa trên động lượng có thể được sử dụng để tạo ra các tín hiệu giao dịch, tuy nhiên, chúng hữu ích hơn trong việc xác nhận sức mạnh của hành động giá như một công cụ xác nhận.

Chỉ báo Momentum Phổ biến

1.Đường Trung Bình Động Hội Tụ và Phân Kỳ (MACD)

MACD là một chỉ báo Momentum đánh giá các lực lượng thị trường và cho biết những thay đổi về động lượng, hướng và sức mạnh của xu hướng giá. MACD được tính bằng cách trừ đường trung bình động hàm mũ (EMA) dài hạn cho đường EMA ngắn hạn. Chỉ báo tăng giá khi đường MACD hướng lên và giảm khi nó giảm xuống dưới mức 0.

2.Đường Trung Bình Động (MA)

Đường trung bình động(MA) là một phép tính để phân tích dữ liệu bằng cách sử dụng sự thay đổi trung bình trong một chuỗi dữ liệu theo thời gian. MA thường được sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự cũng như xu hướng tổng thể. Đường trung bình động không phải là một chỉ báo động lượng chính thức, nhưng nó giúp xác định các đểm vào thoát lệnh cho các nhà giao dịch momentum. Khung thời gian càng ngắn, MA càng chính xác, vì trong khung thời gian dài, độ trễ càng lớn. Tuy nhiên, trong các khung ngắn hơn, MA nhạy cảm hơn với sự thay đổi của giá.

3. Stochastic

Nó là một chỉ báo xung lượng phổ biến khác được tạo ra để hiển thị các vùng quá mua và quá bán. Nó thường được sử dụng để xác định các mức có thể chốt lời do khả năng xác định vị trí mà giá dự kiến ​​sẽ đảo ngược. Ngoài ra, nó có thể đo lường động

HỌC TRADING

0

4

06:49 - 16/01/2022


Pinkytrader

Đánh Giá Sàn Elite Lừa Đảo

Đánh giá sàn Elite là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo! Tiền của bạn sẽ không an toàn nếu bạn giao dịch với sàn giao dịch không được quản lý, được tạo ra ở những nước nhỏ, có quy định lỏng lẻo như thế này.

Đừng bao giờ giao dịch Elite Trade FX

 • Xếp hạng: 2,6/10
 • Tiền gửi Tối thiểu: 100 USD
 • Cập nhật đến năm 2020

Theo trang web của Elite Trader FX, sàn môi giới giao dịch này cung cấp cho khách hàng các loại tài khoản giao dịch sau:

Đánh Giá Sàn Elite Lừa Đảo

Beginners – Tài khoản cho Người mới: Yêu cầu tiền gửi tối thiểu đối với Người mới bắt đầu là 100 USD. Khách hàng được cung cấp đòn bẩy 1:400 và mức chênh lệch khởi điểm là 3 pip.

Positional – Tài khoản cho Các Trader Dài hạn: Không rõ mức tiền gửi tối thiểu đối với loại tài khoản này là bao nhiêu nhưng sàn giao dịch môi giới cung cấp cho người dùng tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:200 và mức chênh lệch khởi điểm là 2 pip.

Scalpers – Tài khoản cho Các Trader Lướt sóng: Không rõ mức tiền gửi tối thiểu đối với loại tài khoản này là bao nhiêu, nhưng sàn giao dịch môi giới cung cấp cho người dùng tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:200, và mức chênh lệch khởi điểm là 1 pip.

Professional – Tài khoản cho Các Trader Chuyên nghiệp: Không rõ mức tiền gửi tối thiểu đối với loại tài khoản này là bao nhiêu, nhưng tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:100. Mức chênh lệch khởi điểm là 1 pip, cùng với 8 USD mỗi lô.

 • Thành lập năm 2019
 • Quy định: Chưa được cấp phép
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Phương pháp Thanh toán: Visa, Maestro, Tiền mặt, Chuyển khoản, Skrill, Neteller, WebMoney, Bitcoin, Perfect Money
 • Tiền gửi tối thiểu: 100 USD
 • Tài khoản Demo Miễn phí: Không có
 • Số lượng Tài sản: Không có
 • Loại tài sản: Forex và CFD

Đánh Giá Sàn Elite qua tài khoản và điều kiện giao dịch

Theo trang web của Elite Trader FX, sàn giao dịch này cung cấp cho khách hàng các loại tài khoản giao dịch sau:

Beginners – Tài khoản cho Người mới: Yêu cầu tiền gửi tối thiểu đối với Người mới bắt đầu là 100 USD. Khách hàng được cung cấp đòn bẩy 1:400, và mức chênh lệch khởi điểm là 3 pip.

Positional – Tài khoản cho Các Trader Dài hạn: Không rõ mức tiền gửi tối thiểu đối với loại tài khoản này là bao nhiêu, nhưng sàn giao dịch môi giới cung cấp cho người dùng tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:200, và mức chênh lệch khởi điểm là 2 pip.

Scalpers – Tài khoản cho Các Trader Lướt sóng: Không rõ mức tiền gửi tối thiểu đối với loại tài khoản này là bao nhiêu, nhưng sàn giao dịch môi giới cung cấp cho người dùng tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:200, và mức chênh lệch khởi điểm là 1 pip.

Professional – Tài khoản cho Các Trader Chuyên nghiệp: Không rõ mức tiền gửi tối thiểu đối với loại tài khoản này là bao nhiêu, nhưng tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:100. Mức chênh lệch khởi điểm là 1 pip, cùng

SÀN LỪA ĐẢO

20

52

07:29 - 06/01/2022


Pinkytrader

Scam là gì? 4 dấu hiệu đáng ngờ của một scam lừa đảo?

Trong môi trường mạng Internet, mỗi ngày đều diễn ra các vụ scam hay lừa đảo là vấn đề rất phổ biến. Để giúp mọi người hiểu hơn về hình thức này, hãy cùng Binance tham khảo bài viết dưới đây để biết scam là gì và 4 dấu hiệu đáng ngờ của một scam lừa đảo.

upload_2021-12-10_11-3-47.I. Scam là gì?


Scam là hình thức lừa đảo trực tuyến dùng để mô tả một người, một tổ chức hay doanh nghiệp nào đó lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người khác. Thời đại công nghệ và internet ngày càng phát triển kéo theo các vụ lừa đảo trực tuyến cũng tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt, hình thức này đã vượt tầm kiểm soát của an ninh mạng nên người dùng internet cần cẩn thận với hình thức scam này.

Scam có những hình thức lừa đảo nào?

1. Hack


Đây là một hình thức phổ biến, được thực hiện bằng cách kẻ lừa đảo sẽ truy cập vào tài khoản cá nhân của người dùng, nhờ công nghệ hack để đột nhập vào thiết bị di động, máy tính cá nhân hoặc hệ thống mạng internet người đó đang dùng để đánh cắp các thông tin cá nhân quan trọng.

2. Giả mạo danh tính


Loại hình scam này liên quan đến việc sử dụng danh tính cá nhân của người khác để gian lận, trộm cắp tiền hoặc thu lợi ích khác từ việc đó.

3. Giao dịch ảo


Loại hình này hiện nay rất nhiều người bị lừa với số tiền từ nhỏ đến lớn đều có. Khi đó bạn sẽ nhận được một email mạo danh là nhân viên của ngân hàng, hoặc của sàn giao dịch. Người đó sẽ tiêu tiền trong tài khoản của bạn hoặc cho biết bạn bị thấu chi nhưng trên thực tế bạn không hề thực hiện giao dịch đó.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một đường liên kết gửi qua email yêu cầu đăng nhập và xác minh thông tin. Nhưng đường link này không phải của ngân hàng mà là của website giả mạo. Khi bạn truy cập vào website này thì trang web sẽ ghi lại những thông tin cá nhân của bạn như tên truy cập, mật khẩu để sau đó sẽ sử dụng để gian lận.

4. Đấu giá ảo


Hình thức lừa đảo này được thực hiện bằng cách một người nào đó sẽ đăng bán một đồ vật trên trang đấu giá trực tuyến nhưng thực ra chỉ là ảo nên sau khi mua xong mới biết là lừa đảo.

5. Giả mạo quyên góp từ thiện


Hình thức này cực kỳ phổ biến nhất là trên những mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo. Theo kịch bản có sẵn một người nào đó sẽ viết nội dung kể về một người có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị bệnh cần được hỗ trợ tiền. Sau đó, kẻ lừa đảo nhằm lợi dụng lòng thương người để kêu gọi mọi người quyên góp nhưng cuối cùng họ lại chiếm đoạt hết sổ tiền của những nhà hảo tâm.

6. Lừa đảo tiền qua quan hệ trực tuyến


Loại hình scam này thường hoạt động bằng cách tạo một hồ sơ trực tuyến giả mạo để lừa dố

SÀN LỪA ĐẢO

20

52

07:26 - 06/01/2022


Pinkytrader

Calibur Capital – Cái Tên Lừa Đảo Rất Nguy Hiểm Và Tinh Vi

Dù thị trường Forex ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt và thu hút được rất nhiều sự chú ý và tham gia của đông đảo nhà đầu tư trên khắp thế giới nhưng vẫn có một thực trạng đáng buồn đó là các sàn lừa đảo vẫn hàng ngày lập ra nhằm mục đích chiếm đoạt tiền vốn của nhà đầu tư. Và tại những quốc gia mà Forex vẫn đang nằm trong “vùng xám” (không bị pháp luật cấm nhưng cũng không công nhận chính thức) như Việt Nam thì tình trạng này còn nghiêm trọng và tinh vi hơn nhiều. Nhằm mục đích phần nào g

iảm thiểu tình trạng này cũng như giúp trader dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sàn tốt, Danhgiasan.vn đã và đang liên tục điều tra về những sàn lừa đảo trên khắp thế giới để cảnh báo kịp thời, và hôm nay chúng ta sẽ điều tra về một cái tên như vậy – đó là Calibur Capital.

Những thông tin khái quát về Calibur Capital

Trước khi đi vào tìm hiểu tại sao Calibur Capital là một sàn lừa đảo thì chúng ta cùng tìm hiểu khái quát về sàn này.

Thật sự thì những thông tin về sàn này không nhiều do hoạt động rất mập mờ. Tất cả những gì chúng tôi tìm được về Calibur Capital là sàn này mới chỉ thành lập vào năm 2020 có trụ sở tại 20-22 đường Wenlock, NI7GU London, Vương quốc Anh. Ngoài ra không có bất cứ thông tin nào về đặc điểm dịch vụ, số điện thoại, thông tin liên hệ,… Thậm chí trang web chính thức của sàn cũng đã bị sập từ lâu.

Chỉ riêng việc đầu tiên là tìm kiếm những thông tin cơ bản mà còn khó khăn như vậy, chứng tỏ được Calibur Capital hoạt động rất mờ ám và hoàn toàn không đáng tin cậy. Danhgiasan,vn sẽ cung cấp thêm những bằng chứng đanh thép cho nhận định này trong phần sau của bài viết.

>>>>Gợi ý: Elite Strategies – Sàn Forex Có Dấu Hiệu Lừa Đảo Nhà Đầu Tư

Giả mạo giấy phép của CySEC

Ai trong chúng ta nếu đã có tìm hiểu hoặc tham gia Forex thì cũng đều biết CySEC là một trong những cơ quan tài chính uy tín nhất thế giới với những điều kiện hết sức nghiêm ngặt áp dụng cho những sàn Forex muốn được tổ chức này cấp phép hoạt động. Do đó việc có được giấy phép từ CySEC là một bảo chứng đáng tin cậy về đô uy tín của một sàn môi giới. Nhưng đáng tiếc do là một điểm cộng lớn về dịch vụ nên giấy phép từ CySEC cũng là mục tiêu bị các sàn lừa đảo giả mạo, nhằm ngụy tạo ra mức màn uy tín cho mình, và Calibur Capital là một trong số đó.

Cụ thể Calibur Capital tuyên bồ rằng sàn được cấp phép và giám sát hoạt động bởi CySEC với số giấy phép 227/14.

SÀN LỪA ĐẢO

20

49

07:25 - 06/01/2022


Pinkytrader

Elite Strategies – Sàn Forex Có Dấu Hiệu Lừa Đảo Nhà Đầu Tư

Forex đã và đang trở thành một trong những thị trường tài chính sôi động nhất tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tuy nhiên, bên cạnh việc đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn cho hàng triệu nhà đầu tư, không ít người đã phải nếm “trái đắng” khi lỡ dại “đầu quân” vào một sàn lừa đảo. Hôm nay, danhgiasan.vn sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về một sàn giao dịch kém chất lượng mới bị các nhà đầu tư lên án gần đây.

Mục Lục

Elite Strategies là ai?

Lời khuyên đầu tiên mà chúng tôi muốn dành cho bạn là hãy cẩn thận với sàn Elite Strategies. Đây là một sàn môi giới khá nhỏ, đang hoạt động tại các nước ít phát triển về mặt kinh tế, đặc biệt là những quy định pháp luật về ngành tài chính còn khá lỏng lẻo. Khi đầu tư tại những sàn giao dịch này, khả năng cao là nhà đầu tư sẽ gặp những rủi ro không đáng có.

Mức độ an toàn khi giao dịch tại sàn Elite Strategies

Có một nghi vấn khi tìm hiểu về sàn Elite Strategies đó là những thông tin về công ty điều hành của sàn này rất khó hiểu. Đầu tiên là việc họ đề cập đến 2 công ty được thành lập tại Úc. Tuy nhiên, khi tra cứu thì kết quả cho thấy Elite Strategies có 2 văn phòng ở cả Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ. Một trong hai công ty đó là Elite Strategies. Công ty này “có vẻ như” được cấp phép bởi cơ quan quản lý tài chính ASIC tại Úc. Những thông tin trái ngược như thế này làm cho chúng ta thực sự quan ngại về việc đâu mới là sự thật, thậm chí những thông tin tại website mà họ cung cấp có đáng tin hay không, đó cũng là một ẩn số.

SÀN LỪA ĐẢO

20

50

07:24 - 06/01/2022

Vtradetop.com
Liên hệ

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.