Đăng kíĐăng Nhập

ktrader123@gmail.com

Bài viết của ktrader123@gmail.com

ktrader123@gmail.com

Hướng dẫn Giao dịch theo Sóng Elliott 2 ĐẶC ĐIỂM CỦA SÓNG ELLIOTT

SÓNG TRONG SÓNG

Như chúng ta đã đề cập trước đó, các sóng Elliot là các Fractals. Môi sóng được tạo bởi các sóng phụ. Tôi sẽ cho bạn xem một bức tranh khác về sóng Elliott.

Thú vị phải ko ? Bạn có thấy là sóng 1,3, và 5 được tạo bởi mô hình 5 sóng đẩy trong khi sóng 2 và 4 được tạo bởi mô hình 3 sóng điều chỉnh? Hãy nhớ là mỗi sóng đều bao gồm các mô hình sóng nhỏ hơn. Các mô hình này lập lại chính nó. Mãi mãi…

Để dễ dàng nhận diện những sóng này, lý thuyết sóng Elliott đã phân ra một loạt các loại sóng theo thứ tự từ lớn nhất đến nhỏ nhất:

 1. Grand Supercycle: kéo dài từ vài thập kỷ đến vài thế kỷ
 2. Supercycle: kéo dài từ vài năm đến vài thập kỷ
 3. Cycle: kéo dài từ vài quý đến vài năm
 4. Primary: kéo dài từ vài tháng đến vài năm
 5. Intermediate: kéo dài từ vài tháng đến vài quý
 6. Minor: kéo dài từ vài tuần đến vài quý
 7. Minute: kéo dài từ vài tuần tuần đến vài tháng
 8. Minuette: kéo dài từ vài ngày đến vài tháng
 9. Subminuette: kéo dài từ vài ngày đến vài tuần
 10. Micro: kéo dài từ vài giờ đến vài ngày
 11. Submicro: kéo dài từ vài phút đến vài giờ

SÓNG ĐẨY MỞ RỘNG

Một điều mà bạn cần phải biết về lý thuyết sóng Elliott là một trong 3 sóng đẩy sẽ luôn luôn được mở rộng. Đơn giản là sẽ luôn có một sóng dài hơn hai sóng còn lại.

Theo Elliott, thường sóng thứ năm sẽ được mở rộng. Tuy nhiên, theo thời gian nó đã thay đổi và rất nhiều người bắt đầu cho là sống thứ 3 là một sóng mở rộng.

Dưới đây là các dạng sóng mở rộng.

“SÓNG CỤT” (TRUNCATION)

Thường thường, sóng 5 phát triển trong điều kiện quá bán khi các nhà đầu tư đã nhận diện sóng Elliott một cách khá rõ ràng và họ biết rằng đây có thể là con sóng cuối cùng trong xu hướng tăng. Điều này đôi khi có thể làm cho chiều cao của sóng 5 thấp hơn sóng 3. Được gọi là “sóng cụt” (truncation)

.css-xx63xo-MuiTypography-root{margin:0;font-family:"AvenirNext",sans-serif;font-weight:400;font-size:1rem;line-height:1.5;display:-webkit-box;display:-webkit-flex;display:-ms-flexbox;display:flex;-webkit-align-items:center;-webkit-box-align:center;-ms-flex-align:center;align-items:center;color:#595c60;font-weight:500;font-size:0.75rem;}

SÁCH CHỨNG KHOÁN HAY

0

264

02:04 - 01/09/2021


ktrader123@gmail.com

Hướng dẫn Giao dịch theo Sóng Elliott 1 CẤU TRÚC SÓNG ELLIOTT

Quay trở về thời điểm xa xưa những năm 1920-1930, có một thiên tài về kế toán chuyên nghiệp tên Ralph Nelson Elliott.

Bằng cách phân tích 75 năm các dữ liệu của thị trường chứng khoán, Elliott đã khám phá ra rằng thị trường chứng khoán có vẻ biến động một cách hỗn loạn, nhưng thực sự không phải vậy.

Khi ông 66 tuổi, cuối cùng ông đã thu được đủ bằng chứng (và sự tự tin) để chia sẻ khám phá của ông với thế giới. Ông đã xuất bản lý thuyết của ông với tiêu đề “The Wave Principle”.

Theo ông, thị trường được giao dịch trong những chu kỳ lặp đi lặp lại, do những cảm xúc của nhà đầu tư bị ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài (CNBC, Bloomberg, ESPN) hay tâm lý chung của phần lớn nhà đầu tư tại thời điểm đó.

Elliott giải thích rằng đường cong của giá đi lên và xuống do tâm lý của một lượng lớn nhà đầu tư luôn xuất hiện trong các mô hình được lặp đi lặp lại. Và ông gọi các thay đổi lên xuống này là sóng. Ông tin rằng, nếu bạn có thể nhận biết đúng mô hình giá được lặp đi lặp lại, bạn có thể dự đoán những biến động tiếp theo của giá.

Điều này làm Elliott lôi cuốn các nhà giao dịch. Nó cho họ cách để xác định rõ ràng nơi giá có nhiều khả năng đảo chiều. Nói một cách khác, Elliott tạo ra một hệ thống mà ở đó các nhà giao dịch có thể nhận biết đỉnh hoặc đáy của giá.

Và ông đã đặt tên cho phát minh của mình là: Lý thuyết sóng Elliott

Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào sóng Elliott, bạn cần hiểu Fractals là gì.

Fractals

Về cơ bản, Fractals là một cấu trúc bao gồm nhiều phần giống nhau. Các nhà toán học gọi đây là sự tự đồng dạng. Bạn không phải đi đâu xa để tìm Fractals, nó ở ngay cạnh bạn, trong thiên nhiên của chúng ta.

Một vỏ sò biển là một Fractal. Một mảnh tuyết là một Fractal. Một đám hay tia chớp cũng là một Fractal.

Một điểm quan trọng của sóng Elliott là vì chúng là những Fractals. Cũng giống như vỏ sò biển, hay mảnh tuyết, sóng Elliott có thể chia thành nhiều sóng Elliott nhỏ hơn.

Bạn đã sẵn sàng nghiên cứu về Elliott chứ? Nào chúng ta bắt đầu!

 1. CẤU TRÚC SÓNG ELLIOTT

MÔ HÌNH SÓNG 5-3

Ông Elliott đã chỉ ra rằng thị trường có xu hướng di chuyển trong cái mà ông gọi là mô hình sóng 5-3.

Mô hình

SÁCH CHỨNG KHOÁN HAY

0

311

02:03 - 01/09/2021


ktrader123@gmail.com

Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính – George Soros – PHẦN II: Khủng Hoảng Hiện Tại Và Sau Ðó – CHƯƠNG 8: Một Vài Khuyến Nghị Về Chính Sách

CHƯƠNG8:Một Vài Khuyến Nghị Về Chính Sách


Vì nhiều lý do, sẽ là hấp tấp nếu tôi đưa ra những khuyến nghị chính sách chắc nịch. Trước hết, tôi tham gia quá sâu vào các thị trường tới nỗi khó có thể bỏ công suy nghĩ nghiêm túc về các khuyến nghị chính sách. Vở kịch đang bày ra hiện nay thật lôi cuốn, và tôi có rất nhiều thứ để được hay mất. Tôi sẽ phải tách mình ra khỏi thị trường để có thể nghĩ một cách khách quan hơn. Thứ hai, không thể trông chờ gì nhiều từ chính phủ hiện nay. Sẽ phải đợi những sáng kiến mới và quan trọng cho tới khi có một tổng thống mới, và chỉ một tổng thống của Ðảng Dân chủ mới có thể có hy vọng thay đổi được tình thế và dẫn dắt đất nước đi theo một hướng mới. Thứ ba, tình hình hiện rất nghiêm trọng và những sáng kiến chính sách mới cần phải được thảo luận thấu đáo. Tôi sẽ điểm qua suy nghĩ hiện thời của mình như những đề tài để thảo luận hơn là những kết luận chắc chắn.


Rõ ràng một ngành tài chính được thả cương và mất phương hướng đang tàn phá nền kinh tế. Cần phải kìm nó lại. Tạo tín dụng, về bản chất là một quá trình có tính phản hồi. Nó cần được điều tiết để ngăn ngừa những sự thái quá. Tuy nhiên chúng ta phải nhớ rằng, các nhà điều hành thị trường không chỉ là con người mà còn là những nhân viên của bộ máy hành chính quan liêu. Nhiệt tình điều tiết quá mức có thể cản trở nghiêm trọng tới hoạt động kinh tế. Quay trở lại với những điều kiện môi trường giống thời sau thế chiến II sẽ là một sai lầm lớn. Việc sẵn có tín dụng sẽ tăng cường không chỉ năng suất mà còn cả tính linh hoạt và các cách tân. Không nên bó buộc việc tạo tín dụng trong một cái áo chật. Thế giới đầy những điều không chắc chắn, và các thị trường có thể điều chỉnh thích nghi với những hoàn cảnh đổi thay tốt hơn là các công chức hành chính. Cùng lúc đó, chúng ta phải nhận ra rằng, các thị trường không chỉ điều chỉnh một cách thụ động với các hoàn cảnh đổi thay mà còn đóng góp một cách chủ động vào việc hình thành diễn tiến của các sự kiện. Chính chúng có thể tạo nên những bất ổn định và sự không chắc chắn, và đó là lý do khiến ta đánh giá cao tính linh hoạt của chúng. Cần phải xem xét đến điều này trong quá trình hoạch định các chính sách vĩ mô. Phải trao cho các thị trường khả năng phát huy lớn nhất có thể tương thích với việc duy trì sự ổn định kinh tế.


Phần lớn những thái quá trong các thị trường tài chính là do các nhà điều hành chính sách đã không thực thi được việc kiểm soát đúng cách. Một số phương pháp và công cụ tài chính mới được đưa ra là đặt cơ sở trên những tiền đề sai. Chúng đã tự cho thấy là chúng không hề bền vững và do đó phải bị loại bỏ. Nhưng một số phương pháp hay công cụ khác lại giúp phân tán, phòng hộ rủi ro, và cần phải được bảo tồn. Các nhà điều tiết cần phải hiểu biết hơn về những phát kiến gần đây, và họ không được cho phép thực thi những cách làm mà

SÁCH CHỨNG KHOÁN HAY

0

260

01:59 - 01/09/2021


ktrader123@gmail.com

Dầu đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm

Dầu đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm

Dầu đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm

Vietstock - Dầu đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm

Giá dầu vọt 2% vào ngày thứ Sáu (27/8), ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm, khi các công ty năng lượng Mỹ bắt đầu đóng cửa tạm ngưng sản xuất ở Vịnh Mexico trước khi một cơn bão lớn dự kiến sẽ đổ bộ vào tuần tới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 1.63 USD (tương đương 2.3%) lên 72.70 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.32 USD (tương đương 2.0%) lên 68.74 USD/thùng.

Đó là mức đóng cửa cao nhất của dầu Brent kể từ ngày 02/8 và của dầu WTI từ ngày 12/8.

Tuần qua, hợp đồng dầu Brent đã leo dốc hơn 11% và dầu WTI vọt hơn 10%, ghi nhận mức tăng phần trăm hàng tuần mạnh nhất cho cả 2 hợp đồng dầu kể từ tháng 6/2020.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Nhà đầu tư năng lượng đang đẩy giá dầu thô lên cao hơn với dự báo về sự gián đoạn sản lượng ở Vịnh Mexico và kỳ vọng ngày càng tăng rằng OPEC+ có thể phản đối nâng sản lượng do tác động của biến thể Delta gần đây đối với nhu cầu dầu thô”.

Các nhà sản xuất dầu vào ngày thứ Sáu đã tạm ngưng sản xuất 59% sản lượng dầu thô ở Vịnh Mexico khi cơn bão thứ 9 trong mùa đổ bộ vào các mỏ dầu quan trọng ngoài khơi của Mỹ, theo Cục An toàn và Thực thi Môi trường Mỹ (BSEE).

Các công ty dầu khí của Mỹ đã chạy đua để hoàn thành sơ tán khỏi các giàn khoan ngoài khơi Vịnh Mexico trước khi cơn bão Ida đổ bộ vào Louisiana vào đầu tuần tới.

Các giàn khoan ngoài Vịnh Mexico chiếm khoảng 17% sản lượng dầu thô của Mỹ, trong khi hơn 45% tổng công suất lọc dầu của Mỹ nằm dọc theo bờ Vịnh.

Vào ngày thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 5 giàn lên 410 giàn trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020. Trong tháng 8, các công ty đã bổ sung thêm 25 giàn khoan dầu, nhiều nhất trong 1 tháng kể từ tháng 01/2021, đưa số lượng giàn khoan dầu tăng 12 tháng liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 7/2017.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD, lùi xuống mức đáy 1 tuần sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Đồng USD suy yếu làm dầu trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Ông Powell, trong bài phát biểu đã khẳng định sự phục hồi kinh tế Mỹ đang diễn ra và giải thích lý do tại sao không nên vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ, đưa ra chi tiết vào ngày thứ Sáu lý do ông xem đà tăng của lạm phát chỉ là tạm thời và không đưa ra tín hiệu về thời điểm Fed lên kế hoạch giảm bớt mua tài sản ngoài việc nói rằng điều đó có thể xảy ra trong “năm nay”.

Theovn.investing.com

HÀNG HÓA

0

271

01:40 - 30/08/2021


ktrader123@gmail.com

Đồng Đô la tăng nhưng đà tăng có thể không được duy trì

Đồng Đô la tăng nhưng đà tăng có thể không được duy trì

© Reuters.

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Đồng Đô la tăng vào thứ Năm, khi hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed đến gần hơn, nhưng việc thắt chặt của Fed không có khả năng cứu đồng bạc xanh vì không có nhiều tin tích cực cho đồng tiền này.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,25% lên 93,06.

Desjardins cho biết: “Sau hoạt động tốt trong những tháng gần đây, đồng Đô la Mỹ có thể sẽ bắt đầu giảm giá so với một số loại tiền tệ trong tương lai gần”.

Triển vọng u ám về đồng Đô la xuất hiện trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Hội nghị chuyên đề theo truyền thống đã đóng vai trò là nền tảng để Fed đưa ra các thông báo về chính sách tiền tệ, nhưng thị trường vẫn có cảm giác không chắc chắn về mức độ mà Powell có thể sẽ đề cập, liên quan đến chính sách tiền tệ.

Một số ý kiến ​​cho rằng với báo cáo việc làm hàng tháng và cuộc họp tháng 9 sắp tới của Fed, Powell sẽ lựa chọn cách thức thận trọng. Những người khác cho rằng Chủ tịch Fed có thể sử dụng hội nghị chuyên đề hàng năm để điều chỉnh tín hiệu của ngân hàng trung ương trước thông báo vào cuối tháng này.

"Có khả năng Fed sẽ thông báo rằng họ sẽ bắt đầu quá trình cắt giảm mua trái phiếu tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9", Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết trong một ghi chú.

Tuy nhiên, “bối cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt hơn không có khả năng thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá đáng kẻ, vì hầu hết các tin tốt dường như đã được định giá, "Desjardins nói thêm.

Về lợi suất trái phiếu, Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi đang giảm mức lợi suất mục tiêu cuối năm của trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 và 30 năm, cho năm 2021 và 2022”.

Nhưng ngay cả khi hầu hết các tin tốt dường như đã được định giá đối với đồng Đô la, đại dịch có thể nhanh chóng xoay chuyển xu hướng biến động của đồng bạc xanh. Trong trường hợp không may, đại dịch quay trở lại, các nhà giao dịch có khả năng vẫn sẽ tìm đến sự an toàn của đồng Đô la.

"Lần này, đà tăng dường như chủ yếu dựa trên những lo ngại về các biến thể COVID-19 mới, sự suy giảm hiệu quả của vắc-xin và sự xuất hiện của làn sóng thứ tư ở một số quốc gia", Desjardins nói thêm. "Trong bối cảnh bất ổn gia tăng, các nhà đầu tư có xu hướng ưa chuộng các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như Đô la Mỹ."

Theovn.investing.com

FOREX

20

320

01:37 - 30/08/2021


ktrader123@gmail.com

Đồng USD giảm do các nhà đầu tư phản ứng với bình luận của quan chức Fed


Đồng USD giảm do các nhà đầu tư phản ứng với bình luận của quan chức Fed

© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng USD đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á, các nhà đầu tư đang phản ứng với những bình luận diều hâu từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trước thềm bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối ngày.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,04% xuống 93,037 lúc 10:52 PM ET (2:52 AM GMT).

Tỷ giá USD / JPY giảm 0,08% xuống 109,98.

Tỷ giá AUD / USD tăng 0,10% lên 0,7241, với dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy doanh số bán lẻ tháng 7 đã giảm 2,7% so với tháng trước. Tỷ giá NZD / USD đã giảm 0,05% xuống 0,6944.

Tỷ giá USD / CNY tăng 0,07% lên 6,4853 trong khi tỷ giá GBP / USD giảm 0,03% xuống 1,3695.

Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan cho biết ông hy vọng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2022. Chủ tịch Fed ở thành phố Kansas Esther George và Chủ tịch dự trữ liên bang St. Louis James Bullard cũng đưa ra những bình luận riêng biệt, Bullard lặp lại lời kêu gọi Fed sớm bắt đầu cắt giảm tài sản.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư mong đợi Powell sẽ áp dụng một giọng điệu ôn hòa hơn trong bài phát biểu của mình.

"Trong khi Powell có khả năng sẽ ... đặt nền móng cho một lần giảm dần, chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ tập trung ở khía cạnh thận trọng và kiên nhẫn trong tuần này vì bối cảnh kinh tế vĩ mô đã xấu đi kể từ cuộc thu thập chính sách vào tháng 7", Giám đốc danh mục đầu tư của Fiera Capital, Candice Bangsund nói với Reuters.

Các nhà đầu tư nhất trí rằng Powell có thể thông báo thu hẹp dần chương trình mua tài sản vào quý 4 năm 2021 và sẽ đưa ra gợi ý tại cuộc họp chính sách của Fed trước khi có thông báo thực tế.

Kyosuke Suzuki, chủ tịch Công ty Financial AlgoTech tại Ryobi Systems, cho biết với Reuters: "Đối với Powell, chẳng có ích lợi gì trong việc chỉ định thời điểm chính xác để giảm tài sản trong bài phát biểu hôm nay.”

Các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro có thể sẽ tăng giá trong khi đồng Yên có khả năng suy yếu trong trường hợp đó, ông nói thêm.

Một vụ đánh bom liều chết ở sân bay Kabul của Afghanistan mà Nhà nước Hồi giáo lên tiếng nhận trách nhiệm có thể tác động làm tăng giá đồng USD như một kênh trú ẩn an toàn.

Theovn.investing.com

FOREX

0

263

01:36 - 30/08/2021


ktrader123@gmail.com

Đây là 5 altcoin sẽ tăng theo cấp số nhân trong năm 2021, theo nhà phân tích Coin Bureau

Trong một video mới, nhà phân tích Coin Bureau nói với 225.000 người đăng ký của mình rằng anh ta hy vọng một số lượng nhỏ hơn các altcoin sẽ đạt được mức tăng theo cấp số nhân trong năm tới.

“Đối với những người đã theo dõi thị trường tiền điện tử trong một thời gian, họ sẽ biết rằng thường có xu hướng chuyển sang Altcoin sau khi Bitcoin tăng giá. Tuy nhiên, do thị trường ngày càng trở nên phức tạp hơn, nên không chắc rằng đợt thủy triều dâng cao này sẽ nâng tất cả các tàu thuyền lên. Chỉ một số altcoin tốt mới có khả năng đạt được những lợi nhuận mà bạn mong muốn.”

Danh sách số một là đồng tiền riêng tư Monero (XMR).

Nhà phân tích nhấn mạnh rằng các cơ quan thực thi pháp luật đã cố gắng giải mã Monero nhưng không thành công.

“Có một số lý do khác giải thích tại sao tôi rất lạc quan với Monero. Thứ nhất, công nghệ bảo mật là vô song… Thứ hai, công nghệ này không ngừng phát triển khi các nhà phát triển làm việc để tăng cường giao thức và đảm bảo quyền riêng tư của nó. Và nói về những nhà phát triển đó, họ là cypherpunks mạnh nhất trong không gian tiền điện tử, một tập thể rộng lớn hơn gồm những cá nhân lý tưởng, tất cả đều được thúc đẩy bởi mục tiêu bảo vệ tự do tài chính.”

Ông nói thêm rằng Monero có tính thanh khoản cao nhất trong số các đồng tiền riêng tư khác, mặc dù các sàn giao dịch phải đối mặt với áp lực từ các nhà chức trách trong việc niêm yết các đồng tiền riêng tư.

Trên các thị trường darknet thì XMR là sự lựa chọn số một, thứ đến mới là BTC.

Đứng thứ hai trong danh sách là Algorand Network (ALGO), nhằm mục đích phát triển một blockchain an toàn, có thể mở rộng và phi tập trung. Ông nêu bật sự tích hợp gần đây của USD Coin (USDC) vào Algorand.

“Điều này có nghĩa là người dùng USDC sẽ có thể gửi stablecoin trên mạng Algorand rẻ và nhanh hơn so với trên Ethereum. Cũng không có gì bí mật khi USDC đang trở thành stablecoin lớn thứ hai thị trường. Ví dụ: Bạn đã biết rằng gần đây Visa thông báo sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán bằng USDC cho tất cả 60 triệu người bán của mình. Tất cả nhu cầu giao dịch này sẽ cần một blockchain siêu nhanh và hiệu quả để có thể giải quyết. Tất cả nhu cầu giao dịch này trên Algorand đương nhiên sẽ dẫn đến nhu cầu thanh toán cho các giao dịch phải trả phí bằng token ALGO.”

Lựa chọn thứ ba của anh ấy là Theta, một dự án đang hướng tới việc livestream và phân phối nội dung trực tuyến thành một cơ sở hạ tầng phi tập trung và dân chủ lớn nhất thế giới. Vào giữa tháng tư Theta sẽ ra mắt Mainnet 3.0. Token THETA cũng đã tăng hơn 5.000% chỉ trong 10 tháng.

“Thứ nhất, bản thân việc livestream thực sự rất nóng. Bạn không cần tìm đâu xa hơn YouTube và Twitch với hàng tỷ người dùng. Tất cả đều trên các nền tảng tập trung và sử dụng mạng phân phối nội dung tập trung. Bạn có thể thấy lý do tại sao Theta hấp dẫn ở đây. Thứ hai, đây không phải là chiếc bánh vẽ. Theta thực sự đang phát trực tuyến nội dung. Họ bắt đầu với thể thao điện tử nhưng sau đó đã chuyển

PHÂN TÍCH COIN

20

339

00:21 - 26/08/2021


ktrader123@gmail.com

Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Thoát hàng!

Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Thoát hàng!

Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Thoát hàng!

Vietstock - Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Thoát hàng!

Thống kê các giao dịch nội bộ trong tuần giao dịch 16/08-20/08/2021 cho thấy bên bán đang chiếm thế chủ động. Các giao dịch này đa phần đến từ các cổ đông lớn là tổ chức liên quan đến lãnh đạo.

Cổ đông lớn hạ tỷ lệ sở hữu tại SSI (HM:SSI)

Từ ngày 18-19/08, cổ đông lớn nhất của SSI - Daiwa Securities Group Inc đã bán thành công 15.3 triệu cpSSI(2.33%). Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu tạiSSIcủa Daiwa Securities Group Inc giảm xuống còn 15.67%, tương đương gần 103 triệu cp.

Ngày 19/08, thị trường ghi nhận gần 37 triệu cpSSIđược giao dịch thỏa thuận với tổng giá trị hơn 2,081 tỷ đồng. Trong trường hợp toàn bộ số cổ phiếu bán ra của Daiwa Securities Group Inc đều được giao dịch thỏa thuận, ước tính Công ty có trụ sở tại Nhật Bản này đã thu về hơn 863 tỷ đồng từ thương vụ.

Ông Hironori Oka - Thành viên HĐQT củaSSIđang đồng thời giữ chức vụ Giám đốc điều hành phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Daiwa Securities Group Inc và là Chủ tịch của Daiwa Capital Market Hong Kong Limited. Ông Oka hiện không sở hữu bất kỳ cổ phần nào củaSSI.

Theovn.investing.com

CỔ PHIẾU

0

284

00:19 - 26/08/2021


ktrader123@gmail.com

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng 5 phiên liên tiếp

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng 5 phiên liên tiếp

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng 5 phiên liên tiếp

Vietstock - S&P 500 và Nasdaq Composite tăng 5 phiên liên tiếp

Chứng khoán Mỹ nới rộng đà leo dốc vào ngày thứ Tư (25/8), nhờ sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu liên quan đến việc tái mở cửa kinh tế khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones nhích 39.24 điểm (tương đương 0.1%) lên 35,405.50 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.2% lên mức đóng cửa cao kỷ lục mới 4,496.19 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.1% lên 15,041.86 điểm, cũng ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục mới.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao 1.352% vào ngày thứ Tư, chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng khi lợi suất lên tới 1.364%. Điều đó đã thúc đẩy cổ phiếu JPMorgan tăng 2%, còn cổ phiếu Wells Fargo cộng 1.9%. Cổ phiếu các ngân hàng khu vực Zions tiến 1.6% và cổ phiếu Regions Financial tăng 1.5%. Cổ phiếu Fifth Third vọt 2.2%.

Nhóm cổ phiếu du lịch và giải trí cũng nhảy vọt. Cổ phiếu một số hãng hàng không và du thuyền giữ mức tăng 1% trong phần lớn phiên. Các cổ phiếu sòng bạc Penn National Gaming và Caesars Entertainment lần lượt vọt 8.6% và 4%. Cổ phiếu MGM Resorts tăng 2.9%.

Cổ phiếu các công ty sản xuất con chip cũng tăng, với cổ phiếu Western Digital vọt 7.8% sau khi một báo cáo của Wall Street Journal cho biết công ty này đang đàm phán nâng cao để hợp nhất với Kioxia Holdings của Nhật Bản. Cổ phiếu Nvidia tiến 1.9% sau thông tin rằng Bộ Năng lượng Mỹ sẽ chạy siêu máy tính mới của Bộ trên nền tảng điện toán của công ty. Cổ phiếu Micron Technology cũng tăng 2.8%.

Thị trường đã được thúc đẩy bởi những dấu hiệu cho thấy số ca nhiễm biến thể Delta có thể đã đạt đỉnh. Tom Lee của Fundstrat cho biết trong một lưu ý đến khách hàng vào chiều ngày 24/8 rằng điều tồi tệ nhất có thể đã ở phía sau chúng ta, với tỷ lệ dương tính đang giảm ở Florida và Texas.

Johnson & Johnson cho biết vào ngày thứ Tư rằng mũi tiêm bổ sung vắc-xin ngừa Covid-19 của công ty cho kết quả đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu, làm tăng đáng kể kháng thể chống lại virus. Tuy nhiên, cổ phiếu Johnson & Johnson giảm nhẹ.

Cũng trong ngày thứ Tư, Delta AirLines cho biết họ sẽ tăng phí bảo hiểm sức khỏe cho những nhân viên không tiêm vắc-xin để trang trải các chi phí tăng cao vì Covid-19. Công ty có khoảng 75,000 nhân viên và khoảng 75% số này đã tiêm vắc-xin đầy đủ. Vào ngày 24/8, Goldman Sachs yêu cầu các nhân viên vào làm việc tại văn phòng phải được tiêm vắc-xin đầy đủ. Cổ phiếu Delta và Goldman lần lượt tăng 1.9% và 1.1%.

Hội nghị Jackson Hole đang rất được mong đợi sẽ bắt đầu vào ngày thứ Năm (26/8), và các ngân hàng trung ương có thể cung cấp thông tin cập nhật về

CHỈ SỐ

0

265

00:18 - 26/08/2021


ktrader123@gmail.com

Thế nào là giao dịch ăn chênh lệch lãi suất cho 1 cặp tiền tệ?

Trong thị trường ngoại hối, tiền tệ được giao dịch theo cặp (ví dụ, nếu bạn mua USD / CHF, bạn đang thực sự mua đồng đô la Mỹ và bán franc Thụy Sĩ cùng một lúc).24

Cũng giống như ví dụ ở trên, bạn trả lãi cho sản phẩm tiền bạn bán (CHF) và thu lãi trên sản phẩm tiền bạn mua (USD)

Điều làm cho giao dịch chênh lệch lãi suất đặc biệt trong thị trường ngoại hối là việc thanh toán lãi suất xảy ra mỗi ngày giao dịch, dựa trên lệnh của bạn. Về mặt kỹ thuật, tất cả các lệnh sẽ được đóng cửa vào cuối ngày trên thị trường ngoại hối. Bạn chỉ cần giữ vững ở một lệnh đến ngày hôm sau.

Công ty môi giới đóng và mở lại lệnh của bạn, và sau đó họ ghi nợ / tín dụng của bạn chênh lệch lãi suất qua đêm giữa hai đồng tiền. Đây là chi phí “thực” (còn được gọi là “lãi suất qua đêm”) của một lệnh để ngày hôm sau.

Mức đòn bẩy mà các công ty môi giới cung cấp trên thị trường giúp cho việc giao dịch ăn chênh lệch lãi suất (Carry trade) là rất phổ biến trong forex.. Hầu hết các giao dịch ngoại hối dựa vào ký quỹ (margin), có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ ra một số lượng nhỏ và công ty môi giới sẽ cung cấp phần còn lại. Nhiều công ty môi giới yêu cầu chỉ là 1% hoặc 2% ký quỹ thôi. Quá ngon, đúng không?!

Chúng ta hãy nhìn vào một ví dụ tổng quát để biết như thế nào mà việc này có thể xảy ra được.

Trong ví dụ này chúng ta sẽ có một nhân vật là Joe người mới chơi ngoại hối.

Đó là sinh nhật của Joe và ông bà của Joe, là người ngọt ngào và hào phóng họ, cho anh ta 10.000 USD. Quá đã!!!

Thay vì đi ra ngoài và tiêu xài món quà sinh nhật của mình vào các trò chơi video và poster của ngôi sao nhạc pop bong bóng kẹo cao su, anh quyết định đi gửi tiết kiệm trong một ngày mưa. Joe đi vào các ngân hàng địa phương để mở một tài khoản tiết kiệm và quản lý ngân hàng nói với anh, “Joe, tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ được trả 1% một năm trên số dư tài khoản của bạn. Tuyệt vời, phải không?”

Joe dừng lại và nghĩ thầm: “1%, tôi có $ 10,000 vậy sẽ kiếm được 100 đô la trong một năm.”

“Sao lại ít thể nhỉ!”

Joe, là chàng trai thông minh, đã được nghiên cứu về ngoại hối và biết một cách tốt hơn để đầu tư tiền của mình.

Vì vậy, Joe đáp ứng các giám đốc ngân hàng “Cảm ơn ngài, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ đầu tư tiền của tôi ở một nơi khác.”

Joe đã có một sự hiểu biết khá tốt về cách thức giao dịch ngoại hối hoạt động. Joe mở ra một tài khoản thực, tiền gửi món quà sinh nhật $ 10,000 của mình, và đặt kế hoạch của mình thành hành động.

Joe tìm thấy một cặp tiền tệ có lãi suất khác biệt là 5% một năm và anh mua $ 100,000 giá trị của cặp đó. Môi giới của anh chỉ yêu cầu ký quỹ 1%, họ nắm giữ tiền ký quỹ là $ 1,000 (đòn bẩy 100: 1). Vì vậy, Joe bây giờ kiểm soát $ 100,000 giá trị của một cặp tiền tệ được nhận 5% một năm lãi suất.

Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản của Joe nếu anh ta không làm gì trong một năm?

Vâng, đây là 3 khả năng. Chúng ta hãy nhìn vào:

 1. Cặp tiền tệ mất giá trị: Cặp ngoại tệ Joe mua giảm n

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ

0

286

02:06 - 24/08/2021

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.