Đăng kíĐăng Nhập

Tradersieucap

Bài viết của Tradersieucap

Tradersieucap

Nếu "đừng" làm 9 điều này có lẽ kết quả giao dịch của trader đã khác

Đôi khi, nguyên do khiến trader thua lỗ lại chính là vì bạn làm quá nhiều. Nghiên cứu quá nhiều, giao dịch quá nhiều, đọc quá nhiều,... và những thứ này lại vô tình khiến cho bạn cảm thấy trading trở nên phức tạp, khó thành công. Thực tế, nếu trader biết nên và không nên làm gì trong giao dịch, có lẽ sẽ bớt được cả đống phiền phức.

Dưới đây là 9 điều trader đừng nên làm trong giao dịch. Và những điều này được xem là những nguyên tắc quan trọng mà trader không nên phá vỡ.

Nguyên tắc số 1: đừng bao giờ phá vỡ nguyên tắc


Đây là nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tắc quan trọng nhất trong trading. Trước khi giao dịch, bạn luôn cần kiểm tra lại một lượt các nguyên tắc, xem thiết lập giao dịch của bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện quan trọng hay chưa.

Việc làm này sẽ giúp bạn tuân thủ kỷ luật tốt hơn, giao dịch đúng lợi thế hơn. Có vậy bạn mới cải thiện được kết quả giao dịch và kiếm được lợi nhuận nhất quán trong tương lai.

download-3572573-864-1539092348784.


Nguyên tắc số 2: đừng tìm chén thánh


Không có công thức bí mật nào trong trading cả, cũng không có phương pháp nào bách chiến bách thắng hết. Chỉ có khi bạn chịu quản lý rủi ro và ổn định tâm lý thì mọi thứ mới có thể tốt hơn được. Vậy nên thay vì đi tìm một phương pháp chắc ăn thì hãy rèn luyện bản thân có tính kỷ luật, biết chấp nhận rủi ro và quản lý vốn nhé.

Nguyên tắc số 3: Đừng rời bỏ kỷ luật


Hầu hết các trader thất bại đều là do thiếu kỷ luật chứ không phải là thiếu kiến thức. Kỷ luật tồn tại ở mọi ngóc ngách trong trading. Như quản lý vốn, lúc giao dịch, rèn luyện tâm lý, backtest hệ thống,.... tất cả những việc làm này muốn có kết quả thì đều cần đến sự kỷ luật.

Vậy nên, muốn thành công, trader cần tạo được thói quen giữ kỷ luật và duy trì nó trong suốt hành trình giao dịch của mình.

nguyên-tắc-giao-dịch-traderviet-1.


Nguyên tắc số 4: đừng đi theo đám đông


Bạn cần có phương pháp giao dịch, cách thức kiếm tiền của riêng mình. Trading là nghề đòi hỏi sự độc lập và tính trách nhiệm cao. Bạn cần học cách chịu trách nhiệm cho mọi quyết định giao dịch của mình chứ đừng nghe theo đám đông, nhất là khi trong giao dịch có tới hơn 90% trader là thất bại.

Nguyên tắc số 5: đừng bỏ qua những tín hiệu cảnh báo


Những thua lỗ lớn hiếm khi xảy ra mà không báo trước. Đừng giao dịch theo kiểu hy vọng, mà hãy chú ý vào thị trường, khi có những dấu hiệ

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ

20

185

16:06 - 24/01/2022


Tradersieucap

Những phản ứng "tự nhiên" này sẽ khiến trader giao dịch mãi mà không có lợi nhuận

Một quyết định sai lầm, một giao dịch thua lỗ hay một giao dịch có lợi nhuận đều khiến trader có những phản ứng tâm lý tự nhiên. Bản chất của tình huống hay vấn đề đó không quyết định phản ứng của trader, mà chính tính cách của bạn quyết định việc này. Nếu trader hiểu rõ những kiểu phản ứng tâm lý này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt kế hoạch đối mặt với những thất bại trong giao dịch.

Dưới đây là 5 phản ứng tâm lý tự nhiên khi gặp các vấn đề trong trading và cách giải quyết.

Tức giận


Tức giận là cảm xúc tự nhiên, thường xuất hiện khi trader thua lỗ. Nguyên nhân dẫn đến thua lỗ có thể rất nhiều như không quản lý vốn, giao dịch khối lượng lớn, tự ý dịch chuyển dừng lỗ, giao dịch không có cơ sở,...

Đôi khi trader tức giận vì mất tiền, nhưng cũng có trader tức giận vì những nguyên do này nhưng thực tế, nguyên do lớn nhất là từ bản thân trader, và cách phản ứng này có thể sẽ khiến trader mất nhiều hơn.

Anh-Minh-Hoa.


Bạn cần hiểu rõ tại sao bản thân lại thua lỗ? Là do bản thân không đủ kiên nhẫn, chưa đủ kỷ luật,... Bạn phải phân tích hành vi này và tìm cách sửa chữa.

Sai ở đâu thì sửa ở đó. Hãy dùng sự tức giận như một động lực để bạn tạo cơ hội tìm hiểu nó và cải thiện bản thân. Tuy nhiên hầu hết trader lại không có khả năng phân tích nguyên nhân. Nhiều người vì tức giận mà đi vào con đường giao dịch trả thù khiến kết quả tệ hơn rất nhiều.

Trốn tránh trách nhiệm


Khi gặp thua lỗ, hoặc đưa ra một quyết định sai, rất nhiều trader thay vì nhận sai và tìm cách sửa chữa thì lại trốn tránh trách nhiệm. Họ rất thụ động trong thất bại và tự an ủi bản thân rằng những giao dịch tiếp theo sẽ thành công thôi. Nhưng thực tế, chính kiểu suy nghĩ này sẽ kéo theo rất nhiều thất bại khác, vì sai lầm ngay trước mắt chưa được giải quyết lại có thêm sai lầm khác chồng chất lên. Điều này sẽ khiến trader sớm gục ngã trước khi phát hiện ra vấn đề.

tâm-lý-trader-traderviet-1.


Cảm giác tội lỗi


Đây cũng là phản ứng bình thường trong giao dịch. Bạn ra quyết định sai, bạn bốc đồng hay nóng vội khiến cho bản thân phải chịu mất mát, bạn sẽ đổ lỗi cho bản thân vì hành động thiếu suy nghĩ mà khiến bạn bị mất tiền. Những kiểu trader này thường hay tự đặt ra lời hứa cho bản thân nhưng khi cảm giác tội lỗi qua đi thì trader sẽ lặp lại những lỗi lầm cũ.

Điểm quan trọng là khi bạn mắc sai lầm bạn cần làm gì để thay đổi hành vi của mình. Thực tế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hành động theo cách khác, bạn có quyền lựa chọn không t

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ

0

172

16:05 - 24/01/2022


Tradersieucap

5 đặc tính RÕ MỒN MỘT của những thiết lập giao dịch có tỷ lệ thắng cao mà trader chuyên nghiệp tìm kiếm

Một trong những yếu tố giúp những trader thành công có thể kiếm được lợi nhuận bền vững trong dài hạn đó là họ tập trung vào những thiết lập giao dịch có xác suất thắng cao. Thực tế những thiết lập có xác suất thắng cao luôn có những đặc điểm chung nhất định và không khó để chúng ta nhận biết những điểm này.

Tuy nhiên, có một trong những nguyên tắc quan trọng mà trader cần ghi nhớ đó là phải tập trung vào đúng lợi thế giao dịch của bản thân, có như vậy mới tìm thấy được những thiết lập chất lượng.

Trong bài đăng trên twitter gần đây, trader chuyên nghiệp Julian Komar có chia sẻ 5 đặc điểm phổ biến của những thiết lập giao dịch có xác suất thắng cao. Hay nói đúng hơn là 6 hành động giá thường tạo ra những điểm vào lệnh chất lượng:

1. Mô hình biểu đồ rõ ràng và đơn giản


Các trader chuyên nghiệp thường giao dịch những mô hình phổ biến và có xác suất thành công cao như mô hình cốc và tay cầm, mô hình vai đầu vai,... Tuy nhiên trader cần chú ý đến, mô hình cũng cần có những đặc điểm sau mới đáng để trader chú ý tới. Đó là mô hình phải rõ ràng và đơn giản, có nghĩa là khi bạn nhìn vào một mô hình bạn có thể xác định được ngay đó là mô hình gì. Có những mô hình biểu đó được hình thành rất khó để xác định, những mô hình như vậy thường có tỷ lệ thành công không cao.

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet-1.


2. Thị trường tích lũy trong thời gian dài (từ 6 tuần trở lên)


Khi thị trường đi vào giai đoạn tích lũy là thời điểm rất đẹp để giao dịch. Vì sau khi phá khỏi vùng tích lũy thì khả năng thị trường sẽ di chuyển mạnh về một phía. Trong khoảng thời gian này, thị trường thường sẽ hình thành những tín hiệu giao dịch chất lượng cho các anh em trader.

3. Thị trường nằm trong xu hướng mạnh trước khi bước vào giai đoạn đi ngang


Thị trường thường cung cấp các tín hiệu giao dịch tốt trong thời điểm chững lại. Giai đoạn này được xem là giai đoạn thị trường đi ngang hoặc tích lũy. Trader cũng thường tìm những tín hiệu giao dịch trong những giai đoạn này. Và tín hiệu giao dịch sẽ càng chất lượng hơn nếu trước giai đoạn giá đi ngang này, thị trường nằm trong một xu hướng mạnh mẽ.

shutterstock_724001746-1-681x469.


4. Có khối lượng cao trong thị trường có xu hướng


Khối lượng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá động lượng của xu hướng. Một xu hướng có động lượng mạnh là một xu hướng thường có khối lượng giao dịch theo xu hướng tốt. Và trong một xu

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ

0

153

16:02 - 24/01/2022


Tradersieucap

Bạn có thể là một trader tốt hơn bạn nghĩ

Trước một thua lỗ, chúng ta thường dằn vặt về bản thân. Hàng tá câu hỏi được đặt ra như "Tại sao đơn giản như thế mà cũng làm sai?" "Tại sao không phân tích kỹ càng một chút?" "Trời đất, thua 6 trades rồi đấy, chẳng lẽ mình tệ đến thế sao?!"

Thua lỗ không chỉ khiến tài khoản bị hụt mất 1 khoản nhỏ mà còn có thể làm cho tinh thần bạn trượt dốc. Bạn sẽ cảm tưởng sự thất bại đang đón chờ mình.

Bạn có thể là một trader tốt hơn bạn nghĩ -1.


Đừng nghĩ ngợi quá nhiều, đẳng cấp trading của bạn cao hơn bạn nghĩ đấy!

Vượt qua những thất bại tạm thời


Theo quan điểm cá nhân mình, sự thất bại chỉ là tạm thời, thậm chí nó không đáng bị xem là thất bại, dùng từ trải nghiệm thì hay hơn. Bởi đơn giản, những thua lỗ đó, những sai lầm đó, bởi vì bạn chưa trải qua, bạn chưa có kinh nghiệm, thì mất vài đồng chỉ là hệ quả tất yếu.

Nhưng đừng vội đánh giá thấp bản thân chỉ bởi vì những sai lầm lặt vặt như vậy. Hãy nhìn xa hơn 1 tẹo. Thành công được tạo ra bởi chính những trải nghiệm "thất bại" như vậy. Bạn có thể hình dung lại những lần sai lầm trong quá khứ. Sau mỗi trải nghiệm khó quên đó, bạn lại có thêm 1 chút kinh nghiệm, và chính kinh nghiệm này lại đưa bạn lên 1 level mới. Đấy, hãy yêu quý những "thất bại" của bản thân, vì chúng chính là con đường dẫn đến thành công.

Hãy "tha thứ" cho bản thân


Rơi vào những kịch bản tồi tệ như chuỗi thua kéo dài, hay thậm chí cháy tài khoản. Chúng ta dễ có xu hướng tiêu cực hóa mọi thứ, và có thể đi đến quyết định bỏ cuộc. Đây là tâm lý rất bình thường. Nhưng nó lại không phản ánh sự thật.

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi sai lầm. Bạn cũng thế, không có gì là hoàn hảo cả. Việc bạn cháy tài khoản không phải là duy nhất. Hầu như mọi trader đều gặp tình cảnh ấy ít nhất 1 lần.

Dằn vặt bản thân trước những sai lầm không mang lại bất kì 1 giải pháp nào. Nó chỉ khiến bạn trở nên bi quan và đánh mất mọi thứ bạn đã dày công xây dựng từ trước.

Hãy cứ tiếp tục, có thể hụt chân, nhưng đừng bỏ cuộc. Vì bỏ cuộc là thất bại.

Bạn có thể là một trader tốt hơn bạn nghĩ -2.

nguồn traderhub.vn


BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ

0

166

16:00 - 24/01/2022


Tradersieucap

Dầu Quay Đầu Giảm Khi Nhà Đầu Tư Chốt Lời

Giá dầu suy giảm vào ngày thứ Năm (13/01) khi nhà đầu tư chốt lời sau 2 phiên tăng trong bối cảnh lo ngại Mỹ sẽ nâng lãi suất mạnh mẽ, tuy nhiên, đà giảm giá bị kìm hãm nhờ kỳ vọng rằng sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhu cầu.

dau-quay-dau-giam-khi-nha-dau-tu-chot-loi

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu giao ngay lùi 52 xu (tương đương 0.63%) xuốngg 82.12 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 0.24% còn 84.47 USD/thùng.

John Kilduff, Đối tác tại Again Capital Management, nhận định: “Dữ liệu lạm phát giá sản xuất PPI của Mỹ dễ dàng tăng nóng như tháng trước và có thể gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc kìm hãm nền kinh tế, qua đó có khả năng là lực cản đối với giá dầu thô và hỗ trợ đồng USD”.

Giá dầu thường di chuyển ngược chiều với đồng USD, với đồng USD mạnh hơn làm những hàng hóa neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Ông Kilduff cho biết số đơn lần đầu xin trợ cấp thất nghiệp tăng nhẹ có thể làm giảm nhu cầu xăng dầu.

Một số nhà đầu tư xem xét kỹ hơn dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày 12/01. Trong khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo, báo cáo cũng cho thấy nhu cầu nhiên liệu chịu ảnh hưởng từ biến thể Omicron. Dự trữ xăng đã vọt 8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 07/01/2022, cao hơn rất nhiều so với dự báo tăng 2.4 triệu thùng từ các chuyên gia phân tích.

Tuy nhiên, đà giảm đã bị hạn chế bởi dự đoán rằng biến thể Omicron không đủ nghiêm trọng để cản trở đà phục hồi nhu cầu toàn cầu và thời tiết lạnh giá ở Bắc Mỹ.

Giá dầu đã vọt hơn 50% trong năm 2021 và một số chuyên gia phân tích kỳ vọng đà leo dốc này sẽ tiếp tục, dự báo rằng năng lực sản xuất ít ỏi và đầu tư hạn chế có thể đẩy giá dầu thô lên 90 USD/thùng hay thậm chí vượt 100 USD/thùng. JP Morgan dự báo giá dầu sẽ tăng lên 125 USD/thùng trong năm nay.

nguồn traderhub.vn

HÀNG HÓA

0

172

14:33 - 15/01/2022


Tradersieucap

Vàng Thế Giới Giảm Khi Lợi Suất Tăng

Giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (13/01), khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng nâng lãi suất vào tháng 3/2022.

TraderHub

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,820.71 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,821.40 USD/oz.

Những kỳ vọng xung quanh việc Fed nâng lãi suất đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, có khả năng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Trong khi đó, số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên cao nhất trong 8 tuần vào tuần đầu tiên của tháng 01/2022.

Ed Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định phản ứng chung của thị trường vàng đối với dữ liệu thất nghiệp là khá im ắng vì điều này không làm thay đổi câu chuyện về những gì Fed có thể làm trong tháng 3/2022. Lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Tâm lý đối với các tài sản có rủi ro vẫn dịu đi khi các chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall giảm điểm do các cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa lớn lao dốc, trong khi chỉ số giá sản xuất PPI tăng chậm lại trong tháng 12/2021 đã làm dấy lên hy vọng rằng lạm phát có khả năng đã đạt đỉnh.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD đã giảm 0.3% xuống mức thấp nhất trong 2 tháng.

“Diễn biến giá vàng là khá thất vọng khi đồng USD giảm mạnh”, Ross Norman, một chuyên gia phân tích độc lập, chia sẻ.

nguồn traderhub.vn

VÀNG

0

164

14:32 - 15/01/2022


Tradersieucap

Argentina Thúc Đẩy Hợp Tác Năng Lượng Hạt Nhân Với Trung Quốc

Argentina và Trung Quốc sẽ tìm cách đẩy mạnh trao đổi các giải pháp công nghệ liên quan đến năng lượng hạt nhân thông qua một loạt thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước.

argentina-thuc-day-hop-tac-nang-luong-hat-nhan-voi-trung-quoc

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 12/1, Bộ Ngoại giao Argentina thông báo chính phủ nước này sẽ ký kết Bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân với Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Alberto Fernández tới Bắc Kinh, dự kiến diễn ra vào tháng Hai tới.

Trong Bản ghi nhớ này, Argentina và Trung Quốc sẽ tìm cách đẩy mạnh trao đổi các giải pháp công nghệ liên quan đến năng lượng hạt nhân thông qua một loạt thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước.

Theo Bộ Ngoại giao Argentina, nước này sẽ cung cấp cho Trung Quốc các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực y học hạt nhân dựa trên các thỏa thuận hiện có giữa các doanh nghiệp Trung Quốc với Nuclearis, một tập đoàn chuyên về năng lượng hạt nhân tại quốc gia Nam Mỹ.

Ngoài ra, hai bên sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hai công ty của Argentina là Conuar và Impsa tiếp quản các nhà máy sử dụng lò phản ứng hạt nhân nước nặng CANDU tại Trung Quốc.

Biên bản ghi nhớ trên cũng sẽ bao gồm việc công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Đầu tư điện lực nhà nước Trung Quốc (SPIC) – một trong những nhà sản xuất điện mặt trời lớn nhất thế giới - và Tập đoàn công nghệ cao Invap của Argentina.

Theo Bộ Ngoại giao Argentina, năng lượng hạt nhân hiện chiếm khoảng 7,5% tổng sản lượng điện của nước này. Argentina cũng nằm trong danh sách số ít các quốc gia trên thế giới có khả năng làm giàu uranium.

Vào năm 2015, Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Argentina và Tập đoàn Nguyên tử Quốc gia Trung Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác về việc tài trợ và xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân tại quốc gia Nam Mỹ này, với tổng vốn đầu tư 15 tỷ USD. Theo đó, hai nhà máy mang tên Atucha III và Atucha IV sẽ được xây dựng với tín dụng ưu đãi và dịch vụ do Trung Quốc cung cấp.

Trước đó, hai nước cũng đã ký thỏa thuận thành lập liên doanh xây dựng nhà máy điện hạt nhân A

HÀNG HÓA

0

161

14:31 - 15/01/2022


Tradersieucap

EUR/USD Đang Trong Vùng Tích Lũy, Chờ Tín Hiệu Tăng Giá Mới

Giá EUR/USD hiện tại: 1,1463

  • Số đơn xin thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã tăng lên 230 nghìn trong tuần tính đến ngày 7 tháng 1.
  • De Guindos của ECB cho biết dự kiến ​​lạm phát sẽ ở dưới mức mục tiêu của ECB vào năm 2023 và 2024.
  • EUR/USD đang giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng, có khả năng kéo dài mức tăng của nó.
eur-usd-dang-trong-vung-tich-luy-cho-tin-hieu-tang-gia-moi

EUR/USD đang giao dịch gần mức đỉnh gần đây tại 1,1481 và đang tích lũy sau đà tăng. Đồng dollar Mỹ vẫn yếu, mặc dù nó đã phục hồi sau khi chạm mức quá bán vào thứ Tư khi tâm lý rủi ro giảm bớt. Các chỉ số chứng khoán toàn cầu giao dịch trái chiều, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao, kết thúc ngày với mức tăng khiêm tốn.

EU không công bố nhiều tin tức kinh tế trong tuần này, mặc dù Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Luis de Guindos cho biết nền kinh tế châu Âu đang dần quen với virus Corona, đồng thời nói thêm rằng "có lẽ lạm phát sẽ không nhất thời như dự báo vài tháng trước" mặc dù anh ấy hy vọng lạm phát sẽ không đạt được mục tiêu của ECB vào năm 2023 và 2024.

Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu việc làm ban đầu tính đến ngày 7 tháng 1, kết quả thấp hơn dự đoán, tăng lên 230 nghìn việc làm. Chỉ số giá sản xuất tháng 12 trong nước tăng 8,3% so với năm ngoái, cao hơn dự đoán.

EU sẽ công bố dữ liệu cán cân thương mại tháng 11 vào thứ Sáu, trong khi đó, Mỹ sẽ công bố dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 12 và ước tính sơ bộ của Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan tháng 1, dự kiến ​​là 70, giảm so với 70,6 trước đó.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn EUR/USD

EUR/USD giữ trên mức Fibonacci 50% hồi quy tại mức 1,1437 tính từ 1,1691 đến 1,1185, đây là mức hỗ trợ tạm thời, trong khi mức Fibonacci 61,8% tại 1,1495 đang đóng vai trò là mức kháng cự. Trong biểu đồ hàng ngày, cặp tiền này vẫn nằm dưới đường SMA 100 và cao hơn một vài pip trên mức kháng cự Fibonacci đã đề cập, trong khi đường SMA 20 đang cho tín hiệu tăng giá. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn ở gần mức qá mua, tuy sức mua giảm nhưng nó vẫn đang trong xu hướng tăng lên.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đường SMA 20 hiện ở khoảng 1,1390 và đã nằm bên trên các đường SMA dài. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật đã giảm từ mứ

FOREX

0

178

14:27 - 15/01/2022


Tradersieucap

Vàng Đen Hướng Tới Mức Tăng Theo Năm Cao Nhất Kể Từ 2009

Trong ngày 31 tháng 12, dầu thô giảm nhẹ phiên cuối năm, nhưng ghi nhận mức tăng hàng năm cao nhất trong 12 năm. Đà tăng của thị trường được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau khi đối phó với đại dịch COVID-19 và sự kiềm chế của nhà sản xuất, ngay cả khi số ca nhiễm mới đang tăng kỷ lục khắp thế giới.

vang-den-huong-toi-muc-tang-theo-nam-cao-nhat-ke-tu-2009

Giá dầu Brent giao sau giảm 86 xu, tương đương 1,1%, xuống 78,67 USD / thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 80 xu, tương đương 1% xuống 76,19 USD / thùng.

Trong ngày cuối cùng của năm 2021, giá dầu thô Brent kỳ hạn hướng tới mức tăng 53% tính theo năm, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 57%. Đây là mức tăng mạnh nhất đối với hai hợp đồng chuẩn kể từ năm 2009, khi giá tăng hơn 70 %.

Nhà kinh tế trưởng Craig James của CommSec cho biết: "Thế giới đã xuất hiện các biến chủng Delta và Omicron cũng như áp dụng tất cả các hình thức phong toả, đóng cửa và hạn chế đi lại. Tuy nhiên, nhu cầu dầu vẫn tương đối ổn định.”

Mặc dù vậy, sau nhiều ngày tăng liên tiếp, giá dầu đã chững lại vào thứ Sáu khi số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt lên mức cao mới ở đợt dịch này, trải dài từ Australia đến Mỹ, gây ra bởi biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao.

Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo người dân cần chuẩn bị tinh thần cho tình trạng gián đoạn nghiêm trọng trong những tuần tới, với tỷ lệ số ca nhiễm sẽ còn tồi tệ hơn nhiều vì đang là mùa du lịch nghỉ lễ, chào đón năm mới. Thêm vào đó, trường học đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ đông.

Với giá dầu dao động gần 80 USD, James cho biết ông hy vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh, được gọi là OPEC+, sẽ bám sát kế hoạch bổ sung nguồn cung 400.000 thùng mỗi ngày mỗi tháng sau cuộc họp ngày 4 tháng 1 tới. Hy vọng, OPEC sẽ tiếp tục kết hoạch ngăn chặn việc cắt giảm sản lượng của năm 2020.

James chia sẻ: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy có rất nhiều áp lực đè lên vai của OPEC+ nhằm đảm bảo cung cấp đủ dầu ra thị trường.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak tin rằng giá dầu khó có thể thay đổi trong năm tới với nhu cầu chỉ phục hồi về mức trước đại dịch vào cuối năm 2022.

Có thể thấy, sau đà phục hồi của nhu cầ

VÀNG

0

189

14:03 - 01/01/2022


Tradersieucap

Vàng Hướng Tới Năm Giao Dịch Tồi Tệ Nhất Trong 6 Năm Qua

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (30/12) song khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp. Đầu phiên, vàng có lúc giảm điểm nhưng sau đó đã nhanh chóng bật lên trở lại, do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm từ mức cao nhất trong một tháng, bù đắp áp lực từ đồng USD mạnh.

Khép phiên, vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.813,16 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,5%, giao dịch ở mức 1.814,10 USD.

“Khối lượng giao dịch cực thấp khi thị trường đang trong kỳ nghỉ lễ,” ông Phillip Streible, chuyên gia phân tích thị trường tại Blue Line Futures nhận định. “Tôi nghĩ rằng vàng đang dễ dàng giữ vững mức khoảng 1.800 USD.”

Ông Streible cho biết thêm, giá vàng có thể tìm ra hướng đi rõ ràng hơn khi khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ tăng vào tuần tới.

Đà tăng của vàng dường như không chịu áp lực từ báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ. Dữ liệu mới nhất cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của tuần qua đã giảm xuống dưới 200.000 (dưới mức trước đại dịch) và hiện, số người xin trợ cấp thất nghiệp chỉ còn hơn 1,7 triệu người (ngang mức trước đại dịch).

Thông thường, dữ liệu thị trường lao động tích cực sẽ tạo sức ép lên vàng, do các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nhìn vào đó để tiếp tục thực hiện việc siết chặt chính sách. Tuy nhiên, bản thân FED thời gian gần đây đã thực hiện khá nhiều động thái mạnh tay, do đó dữ liệu hôm 30/12 không gây nhiều ngạc nhiên cũng như không tác động lớn tới quyết định của cơ quan này. Thay vào đó, giá vàng giao ngay đã phản ứng với việc lợi suất thực giảm và dự đoán lạm phát gia tăng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống từ mức cao nhất trong một tháng. Thị trường hiện không có nhiều chất xúc tác dẫn tới những biến động mạnh, trong khi nhiều nhà giao dịch đang tạm nghỉ để tận hưởng kỳ nghỉ cuối năm. Lợi suất trái phiếu giảm làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không sinh lời như vàng.

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm khoảng 5% và đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2015. Việc các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch đã làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong một tháng vào thứ Ba (28/12), nhưng giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần trong phiên giao dịch tiếp theo.

Theo nhận định của chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak tại DailyFX, sự tăng giảm trong hai ngày này hầu như

VÀNG

0

186

14:02 - 01/01/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.