USD Giảm, EURO Tăng Khi FED Duy Trì Chính Sách Tiền Tệ Nới Lỏng

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, khi FED kiên quyết duy trì chính sách tiền tệ trong quyết định mới nhất của mình đã bật đèn xanh cho thương mại tái chế toàn cầu.

usd-giam-euro-tang-khi-fed-duy-tri-chinh-sach-tien-te-noi-long
VTrade

07:12, 29/04/2021

78

VIEW

Nội Dung

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,08% xuống 90,259 lúc 1:17 PM ET (5:17 AM GMT). Dollar Index đã chạm mức thấp nhất trong 9 tuần và tiếp tục di chuyển xa hơn khỏi mức đỉnh 93,439 được ghi nhận vào cuối tháng 3.

 

Cặp USD / JPY nhích 0,01% xuống 108,58. USD cũng từ bỏ phần lớn mức tăng trong tuần so với JPY sau khi chạm mức cao nhất là 109,07 vào thứ Tư. Tuy nhiên, kỳ nghỉ ở Nhật Bản có thể giúp giảm thiểu thiệt hại trong phiên giao dịch châu Á.

 

Sự mất mát của USD là lợi nhuận của EUR, với đồng tiền duy nhất chạm mức cao nhất so với USD kể từ cuối tháng 2 trong khi phá vỡ mức kháng cự chính của đường xu hướng ở mức $1,2114 .

 

FED đã giữ nguyên lãi xuất của mình ở mức 0,25% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư theo kỳ vọng của nhà đầu tư. Chủ tịch FED Powell đã loại bỏ suy đoán về khả năng mua tài sản sớm giảm dần, nói rằng "vẫn chưa đến lúc" và việc làm vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi.

 

Rủi ro là FED rất thận trọng và trì hoãn việc thực hiện các bước đầu tiên để bình thường hóa …chính sách lãi suất thấp trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ và toàn cầu đang cải thiện là công thức để USD tiếp tục giảm”, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế của CBA Joseph Capurso nói với Reuters.

 

Bất chấp cảnh báo của Powell, ngân hàng trung ương cũng thừa nhận rằng “các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm đã được củng cố”. Triển vọng kinh tế tốt hơn có thể giữ cho USD tiếp tục xu hướng giảm khi nhập khẩu tăng và khiến thâm hụt thương mại đạt mức cao kỷ lục vào tháng 3.

 

Phản ứng đối với GDP của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên của năm 2021, khi nó được công bố vào thứ Sáu, cũng có thể nhẹ nhàng hơn. Lập trường của FED khác biệt rõ rệt so với lập trường của nước láng giềng phía bắc, Ngân hàng Trung ương Canada.

Bài viết liên quan


Cùng chủ đề

Xem gì tiếp theo