Ngân Hàng Mỹ Sắp Chấp Thuận Giao Dịch Bitcoin

Hàng trăm ngân hàng Mỹ sẽ hợp tác với một quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số để cung cấp giao dịch bằng Bitcoin trong vài tháng tới.

ngan-hang-my-sap-chap-thuan-giao-dich-bitcoin-1
VTrade

10:03, 06/05/2021

277

VIEW

Nội Dung

Hàng trăm ngân hàng Mỹ sẽ hợp tác với một quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số để cung cấp giao dịch Bitcoin trong vài tháng tới. Đây là tin mừng với các trader tiền điện tử.

Ngân Hàng Mỹ Sắp Chấp Thuận Giao Dịch Bitcoin -Vtradetop.com

Sau nhiều cuộc thương lượng, Quỹ đầu tư NYDIG và công ty tài chính FIS cuối cùng đã đạt thỏa thuận cung cấp dịch vụ trao đổi bằng tiền mã hóa thông qua nhiều ngân hàng tại Mỹ. Khách hàng có thể mua, lưu trữ và bán Bitcoin bằng tài khoản hiện tại. Đây là bước đi quan trọng, hướng đến việc tài sản mã hóa này được chấp thuận như một loại tiền tệ. 

 

Hiện nay, phần lớn giao dịch Bitcoin được thực hiện thông qua các ứng dụng như Robinhood, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PayPal, Square hoặc sàn mua bán đồng tiền mã hóa như Coinbase – Công ty vừa niêm yết trên thị trường chứng khoán vào tháng 4 với giá trị lên đến 85 tỉ USD. Theo thỏa thuận giữa các bên, FIS sẽ xử lý liên kết với người cho vay; trong khi đó, NYDIG chịu trách nhiệm lưu ký Bitcoin và thực hiện giao dịch.

 

Patrick Sells, nguyên trưởng bộ phận giải pháp ngân hàng tại NYDIG phát biểu: “Những gì chúng tôi đang làm là giúp người Mỹ và các doanh nghiệp giao dịch Bitcoin thông qua tài khoản ngân hàng hiện có một cách đơn giản."

Nếu quá trình mã hóa tiền tệ diễn ra suông sẻ, nhiều ông lớn như JPMorgan Chase & Co và Bank of America sẽ đối mặt với áp lực cung cấp dịch vụ tương tự. Có thể nói, dù chưa chính thức chấp thuận giao dịch bằng coin, họ cũng có bước chuẩn bị cho tương lai.

 

Đọc thêm: Warren Buffett Đã Chinh Phục Cổ Phiếu Apple Như Thế Nào?

Bài viết liên quan


Cùng chủ đề