Cổ Phiếu Microsolf: Hãy Cứ Tự Tin Mua Vào?

Microsoft dự báo tăng trưởng doanh thu mảng đám mây thông minh là 22% trong quý tài chính thứ tư, cao hơn so với triển vọng tăng trưởng quý ba

co-phieu-microsolf-hay-cu-tu-tin-mua-vao
VTrade

12:18, 28/04/2021

58

VIEW

Nội Dung

Với triển vọng được đưa ra ba tháng trước, doanh thu của các phân khúc đều đạt hoặc vượt mức ước tính của ban lãnh đạo công ty. Mọi sản phẩm và dịch vụ quan trọng, từ Azure và Dynamics 365 cho đến Surface và Bing, đều có tăng trưởng về doanh thu so với cùng kỳ năm trước.

 

Thực ra biến động về doanh thu so với quý trước trong mảng đám mây là điều dễ hiểu, ít nhất là do bản chất của việc ghi nhận doanh thu trên các hợp đồng dài hạn với doanh nghiệp. Thứ hai, Microsoft dự báo tăng trưởng doanh thu mảng đám mây thông minh là 22% trong quý tài chính thứ tư, cao hơn so với triển vọng tăng trưởng quý ba. Vì thế, tuyên bố sau đây của CEO Satya Nadella cũng trở nên hợp lý hơn nhiều.

 

Cổ phiếu Microsolf có thể tăng giá 

Thực ra biến động về doanh thu so với quý trước trong mảng đám mây là điều dễ hiểu, ít nhất là do bản chất của việc ghi nhận doanh thu trên các hợp đồng dài hạn với doanh nghiệp. Thứ hai, 

 

Microsoft dự báo tăng trưởng doanh thu mảng đám mây thông minh là 22% trong quý tài chính thứ tư, cao hơn so với triển vọng tăng trưởng quý ba. Vì thế, tuyên bố sau đây của CEO Satya Nadella cũng trở nên hợp lý hơn nhiều.

Báo cáo đầy triển vọng

Trong bốn mùa BCTC vừa qua, Microsoft luôn có thành tích đánh bại ước tính và cung cấp dự báo rất khả quan. Tuy vậy, cổ phiếu của nó lại có những phản ứng như sau:

  • Giảm 4% vào ngày sau ngày công bố BCTC Q4 năm tài chính 2020
  • Giảm 5% vào ngày sau ngày công bố BCTC Q1 năm tài chính năm 2021
  • Không đổi vào ngày sau ngày công bố BCTC Q2 năm tài chính 2021
  • Giảm gần 3% trong giao dịch ngoài giờ lần này

Dẫu vậy, cổ phiếu của Microsoft vẫn lặng lẽ tăng 18% từ đầu năm đến nay, cao hơn cả mức tăng trưởng của S&P 500 (SPY) và nhóm Big Tech. Mã này tăng gần 50% trong 12 tháng qua.

Bài viết liên quan


Cùng chủ đề