Bitcoin Hôm Nay 13/10: Đợt Tăng Giá Có Thể Dừng Do Kiệt Sức

Nhận xét từ Giám đốc điều hành J.P. Morgan, Jamie Dimon đã góp phần tạo nên tâm trạng chua chát trên các thị trường tiền điện tử. Hiện Bitcoin giao dịch ở 56.200 USD.

bitcoin-hom-nay-13-10-dot-tang-gia-co-the-dung-do-kiet-suc
VTrade

05:03, 13/10/2021

29

VIEW

Nội Dung

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 57.000 đô la vào thứ Ba (12/10) khi các nhà phân tích cho biết việc mua mạnh trên thị trường, ý chỉ cuộc biểu tình tăng giá, có thể sắp cạn kiệt động lực.

Họ đã chỉ ra Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của bitcoin, chỉ số này đã đi vào lãnh thổ “tham lam cực độ” vào tuần trước và đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 9, trước khi xảy ra đợt bán tháo mạnh đối với bitcoin.

Nhận xét từ Giám đốc điều hành J.P. Morgan, Jamie Dimon tại một hội nghị vào thứ Hai (11/10) đã góp phần tạo nên tâm trạng chua chát trên khắp các thị trường tiền điện tử. Dimon tuyên bố rằng các chính phủ sẽ điều chỉnh bitcoin, thứ mà cá nhân ông cho là vô giá trị.

Về mặt pháp lý, “cuộc khủng hoảng năng lượng và năng lượng nội địa của Trung Quốc đã dẫn đến việc tăng cường giám sát các dự án khai thác ở nhiều khu vực khác nhau, chẳng hạn như việc thu giữ các máy khai thác không hoạt động ở nội địa Mông Cổ”, WuBlockchain viết trong một bản tin hôm thứ Hai (11/10).

gia bitcoin hom nay 13 10 dot tang gia co the tam dung do can kiet dong luc hinh 1

Một số nhà phân tích cho rằng sự phục hồi gần đây của giá tiền điện tử đang được thúc đẩy bởi sự suy đoán tiếp tục, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), mặc dù những người khác nghi ngờ rằng một sự chấp thuận sẽ có tác động có lợi đối với bitcoin giá bán.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, trong email gửi tới CoinDesk: “Thị trường đang quá nhấn mạnh vào những bình luận công khai của Gary Gensler (Chủ tịch SEC) về việc hỗ trợ [Chicago Mercantile Exchange] và các hợp đồng tương lai.

“Chúng tôi tin rằng những lo ngại mà SEC đã nêu ra trong lịch sử liên quan đến việc thao túng thị trường đối với bitcoin và các sàn giao dịch không được kiểm soát vẫn chưa được giải quyết”, ông Dorman cho biết thêm.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn lạc quan, chỉ ra rằng việc cải thiện dữ liệu blockchain và xu hướng tăng giá của bitcoin.

Hoạt động giao dịch ngày càng tăng trên chuỗi khối Bitcoin có thể dẫn đến nhu cầu mua mới trong quý này, theo dữ liệu do Glassnode tổng hợp.

Giá trị và quy mô của các giao dịch cũng đang tăng lên, có thể có nghĩa là những người mua lớn đang bắt đầu tích lũy BTC sau đợt bán tháo vào tháng trước.

Arcane Research đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba (12/10) rằng: “Giá bitcoin ngày càng tăng cùng với tỷ lệ băm (sức mạnh tính toán blockchain) đình trệ đã khiến năm 2021 trở thành một năm rất sinh lợi cho các thợ đào bitcoin”.

ĐỌC THÊM: Bitcoin Hôm Nay 12/10 : Sẵn Sàng Cho Mức Cao Nhất Thời Đại

Bài viết liên quan


Cùng chủ đề