Vàng tăng giá khi đồng Đô la suy giảm, Fed tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng

buivanloc5

08:39, 29/04/2021

60

VIEW

Nội Dung

Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng khi cơ quan này đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình. Đồng Đô la suy yếu đã hỗ trợ thêm cho kim loại màu vàng an toàn.

Vàng tương lai đã tăng 0,59% lên 1.784,45 Đô la vào lúc 12:42 CH ET (4:42 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Năm.

 

Fed đã giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% và giữ ổn định chương trình mua trái phiếu khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng nhắc lại lập trường ôn hòa của mình về việc tăng lãi suất, nhấn mạnh rằng bất kỳ đà tăng lạm phát nào cũng chỉ là tạm thời.

 

Lập trường của Fed được đưa ra ngay cả khi Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận sự phục hồi kinh tế sau COVID-19. Tuy nhiên, thâm hụt thương mại hàng hóa của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao kỷ lục vào tháng 3 năm 2021, một dấu hiệu cho thấy thương mại là lực cản đối với tăng trưởng kinh tế trong quý đầu tiên của năm. Điều này lần lượt được bù đắp bởi nhu cầu trong nước trong bối cảnh chính phủ viện trợ nhiều chưa từng có.

 

Ngoài ra, trong tầm ngắm của các nhà đầu tư là triển vọng về các gói kích thích tiếp theo của Hoa Kỳ. Joe Biden, trong bài phát biểu đầu tiên trước một phiên họp chung của Quốc hội, đã thúc đẩy một gói tín dụng thuế và chi tiêu mới. Gói này, cùng với kế hoạch cơ sở hạ tầng và việc làm trước đó, sẽ tiêu tốn của đất nước khoảng 4 nghìn tỷ USD.

 

Trong các kim loại quý khác, palađi tăng 0,3%, bạc tăng 0,6% và bạch kim tăng 0,3%.

 

Theo Gina Lee

Bài viết liên quan


Bài hot nhất